Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ ให้นักบินที่เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 61 เวลา 11:08:38 น.

จำนวนผู้ชม : 2,382

เครื่องบินขับไล่ สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุตก ทำให้นักบินเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บสาหัส 1 นาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ของกองทัพอากาศ ลงพื้นที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ

พลอากาศตรี พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยกรณีเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุขณะทำการฝึกบินโจมตีทางยุทธวิธี บริเวณเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก โดยมีนักบินที่ 1 นาวาอากาศเอก จีระศักดิ์ นามวงศ์ศรี ได้รับบาดเจ็บ และนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ เสียชีวิต 

วันนี้ คณะกรรมการสอบอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดตากเพื่อสอบสวนหาพยานหลักฐานหาสาเหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้ เมื่อได้ข้อมูลจะนำมาสรุปสาเหตุว่าเกิดจากอะไร คาดไม่นานคงจะทราบผล 

โดยกองทัพอากาศ ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ พร้อมเลื่อนยศเป็น พลอากาศโท ให้นาวาอากาศตรี เกริกเกรียติ  พร้อมเงินช่วยเหลือสงเคราะห์ตามขั้นตอน

ส่วนในเฟซบุ๊กของนาวาอากาศตรี เกริกเกรียติ พบว่าวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา โพสต์ข้อความสุดท้ายในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช โดยมีข้อความว่า คือ ที่ให้วิชาและความรู้ คือที่เกิด นักสู้แห่งเวหา คือแหล่งสร้างอัศวินป้องนภา คือที่มาของทหารฟ้ารักษาพระองค์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ปี ก็ยังรักสถาบันแห่งนี้มิเสื่อมคลาย" 


สำหรับความเคลื่อนไหวเฟซบุ๊กของ นาวาอากาศตรี เกริกยศ สุวรรณโณ ซึ่งเป็นพี่น้องฝาแฝดกับนาวาอากาศตรี เกริกเกรียติ ได้โพสต์อาลัยภาพทั้งคู่ โดยระบุสั้นๆว่า ช็อปปิ้ง มื้อเย็น เหมือนย้อนเวลากลับไปสมัยเป็นนักเรียนเตรียมทหาร


ขณะที่เพื่อนนักบิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Intel LoveDew แสดงความเสียใจกับครอบครัวสุวรรณโณ สำหรับการจากไปของเพื่อนนักบิน นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ เพื่อนเตรียมทหารรุ่น 43 โดยเชื่อว่าเพื่อนเป็นผู้เสียสละ ตัดสินใจพยายามประคองเครื่องบินจนพ้นเขตชุมชน ซึ่งจุดตกใกล้โรงเรียนมาก ช่วยชีวิตเด็กๆหลายคนไว้ จึงขออนุญาตลงคลิปที่คนในโรงเรียนถ่ายไว้ใกล้จุดเครื่องบินตกหลังเกิดเหตุ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าเพื่อน คือ ผู้เสียสละ RIP

และในวันนี้จะมีพิธีส่งศพนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ กลับภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ โดยจะออกจากโรงพยาบาลเชียงใหม่รามในช่วงสาย ก่อนเคลื่อนย้ายด้วยเครื่องบิน C130 จากกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังสนามบินดอนเมือง 

กำหนดการเบื้องต้น หลังจากขบวนศพออกจากโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ทางกองทหารเกียรติยศพร้อมรับที่ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 ก่อนจะมีการเคลื่อนศพผ่านแถวข้าราชการและกองทหารเกียติยศ 

ช่วงบ่ายจะนำศพนาวาอากาศตรี เกริกเกรียติ มาบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน โดยจะมีผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 

ส่วนนักบินที่ได้รับบาดเจ็บ นาวาอากาศเอก จีรศักดิ์ นามวงษ์ศรี ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาลมหาราชนครเชียงใหม่ อากาศปลอดภัยแล้ว 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS