Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กกต.เตือน 7 วันอันตรายโค้งสุดท้ายประชามติ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 ก.ค. 59 เวลา 16:39:47 น.

จำนวนผู้ชม : 510

กกต.ย้ำโค้งสุดท้ายประชามติ ตั้งแต่เที่ยงคืนวันนี้จนถึงวันออกเสียง 7 ส.ค. ห้ามเผยแพร่ผลโพลล์ พร้อมกำหนดบิ๊กเดย์ 4 สิงหา 5 เสือ กกต.ลงพื้นที่ รณรงค์ทั่วประเทศ 4 ภาค

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ระบุว่า การแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับการออกเสียงประชามติ หากเป็นการเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียไปแล้วก่อนหน้านี้ ไม่ผิด แต่ห้ามแชร์ซ้ำในช่วงเวลาที่กำหนด ผู้แชร์จะมีความผิดตามพ.ร.บ.ประชามติ ส่วนการจัดงานเลี้ยงห้ามพูดโน้มน้าวจูงใจให้ไปออกเสียงอย่างใดอย่างหนึ่ง และ ห้ามจัดเลี้ยง จำหน่าย หรือ แจกสุราตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 6 ส.ค.จนถึงเที่ยงคืนวันที่ 7 ส.ค. 

ส่วนปลัดกระทรวงมหาดไทย มีส่งหนังสือด่วนให้ทุกจังหวัด ตรวจสอบรายงานด้านการข่าวหลังพบมีผู้พยายามปล่อยข่าวทางสื่อต่างๆ รวมทั้งสร้างข่าวลือ บิดเบือน และ โฆษณาชวนเชื่อ ในทางที่จะก่อให้เกิดความไม่สงบขึ้นเพื่อทำให้บ้านเมืองเกิดภาวะสับสน

ขณะที่นายประวิช รัตนเพียร กกต.ด้านกิจการมีส่วนร่วม เป็นประธานเปิดโครงการประชารัฐร่วมใจ เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ดอกไม้ 65 ล้านบานสะพรั่ง โดยมี รด.จิตอาสา 50 คน เข้าร่วม ซึ่งวันนี้ได้ลงพื้นที่ห้างฯเซ็นทรัล เวสต์เกต รณรงค์และเชิญชวนประชาชนไปออกเสียงประชามติ 


ทางด้านคณะครูและนักเรียน โรงเรียนอนุบาลบ้านเพนียด อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี กว่า 300 คน แต่งชุดไทยจัดขบวนรถปั่นจักรยาน ขบวนกลองยาว ถือป้ายรณรงค์เชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เคลื่อนไปตามถนนสายต่างๆในเขตชุมชน เพื่อให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก


ที่จังหวัดสงขลา นายบันเทิง สุวรรณมณี  อดีตข้าราชการครู พูดรณรงค์ผ่านเครื่องขยายเสียง พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มีข้อความติดข้างรถว่า"7 สิงหา ชาวสงขลา แห่กันมาลงประชามติ"ไปตามชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครสงขลา และ เทศบาลเมืองเขารูปช้าง ทุกวันเพื่อรณรงค์ให้ชาวสงขลาออกไปลงประชามติ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเช่นกัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS