Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ฝากผู้ว่าฯ เลิกภักดีนายเก่า

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 07:58:40 น.

จำนวนผู้ชม : 517

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ประชุม คณะกรรมการประสานงานสนับสนุนโครงการหลวง อนุมัติงบ ตามแผนยุทธศาสตร์โครงการหลวง เตรียมอนุมัติงบประมาณ ปี 2560 กว่า 1,700 ล้านบาท ขณะที่ช่วงบ่ายจะมอบหนังสืออนุญาตให้อยู่อาศัยและใช้ประโยชน์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ 16 ฉบับ และมอบโล่รางวัลการแก้ไขปัญหาหมอกควันให้ อ.แม่แจ่ม ที่เป็นต้นแบบแม่แจ่มโมเดลใช้โครงการประชารัฐแก้ปัญหาหมอกควันได้กว่า 90 เปอร์เซ็นต์

พร้อมกล่าวถึงการบังคับใช้กฎหมายประชามติว่า ไม่สามารถแสดงความเห็นเรื่องรับรัฐธรรมนูญหรือไม่รับได้ เพราะผิดกฎหมายประชามติ ระวังติดคุก แต่หากแสดงความเห็นโดยสุจริตสามารถทำได้ ดังนั้นจึงอยากให้ระมัดระวังอย่าให้ใครมาพูดชี้นำ รวมถึงไปดึงต่างประเทศเข้ามาก็ทำไม่ได้ ยืนยันไม่ใช่คำขู่ แต่เอาจริง เพราะกฎหมายคือกฎหมาย และขอให้รักษากติกา ก่อนถึงการทำประชามติ อย่าขัดแย้งจนนำไปสู่การใช้กำลัง ไม่เช่นนั้นการเลือกตั้งจะไม่สามารถเกิดได้ พร้อมขอคำสัญญาจากชาวเชียงใหม่ว่าจะไม่ไปชุมนุม ที่ กทม. อีก เพราะไปก็นำมาแต่ความสูญเสีย รวมถึงที่ผ่านมาแกนนำที่นำไปไม่มีใครเสียชีวิต มีแต่ประชาชนผู้บริสุทธิ์เท่านั้น

ทั้งนี้ได้บอกถึงนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าฯ จ.เชียงใหม่ ที่เข้าร่วมประชุมด้วยว่า ขอฝากประเทศไว้กับผู้ว่าฯ อย่าไปจงรักภักดีกับนายเก่า แล้วอย่าเอาเรื่องต่างๆ ไปรายงานเพื่อขอความเห็น มันหมดสมัยของนักการเมืองแล้ว ขอให้ถอยออกไปและ “ถ้าผมจะไป ผมก็จะไปเมื่อหมดเวลาในการบริหารราชการแผ่นดิน และจะเอาคนไม่ดีออกไปด้วย ผมพร้อมใช้มาตรา 44 ปรับย้ายทุกวัน ผมพูดไม่ได้ขู่ แต่ทำจริง”

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS