Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้งกรรมการสอบ รพ.ไม่ดูแลศพ ปล่อยแมลงวันตอม-ส่งกลิ่นเหม็น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 62 เวลา 11:24:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,267

กรณีลูกชายร้องโรงพยาบาลไม่ดูแลศพพ่อ ปล่อยให้ศพขึ้นอืดแมลงวันตอม ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้รายงานในวันพรุ่งนี้

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สิงโต วชิรกรณ์ โพสต์ข้อความว่า โกรธโรงพยาบาลมากพูดเลย ห้ามเอาศพออกหลังหกโมงเย็นกูพอเข้าใจ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างการตัดสินใจส่วนตัวของผู้บริหารองค์กรมันควรจะมี เลยต้องมารับตอนเช้า ฟอมาลีนก็ไม่ฉีดให้พ่อเลย จนศพพ่ออืดเน่าแมลงวันตอม กลิ่นเหม็นจนเข้าไปใกล้ไม่ได้ จะเอาพ่อมาทรมานทำไม ถ้าจะห่วงกฎจนลืมความเหมาะสม แถมไม่ดูแลแบบนี้ ปล่อยให้เอากลับตั้งแต่เมื่อคืนพ่อคงไม่เป็นแบบนี้หรอก แทนที่จะปล่อยให้เอาไปทำพิธีตามศาสนาให้จบ ก็ว่าจะไม่อะไรแล้วนะ โรงพยาบาลประจำอำเภอ

ด้านนายจิรวัฒน์ ด้วงมะดัน อายุ 20 ปี ลูกชายของ นายชัยชาญ ด้วงมะดัน อายุ 49 ปี ผู้เสียชีวิตที่ถูกทิ้งศพให้ขึ้นอืดในโรงพยาบาลครบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ทางตัวแทนโรงพยาบาลได้เข้ามากราบขอขมาศพพ่อของตนเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับขอโทษ และยอมรับผิดกับความผิดพลาดของเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งทางตนและครอบครัวก็ไม่ติดใจเอาความกับทางโรงพยาบาล แต่อยากจะให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนกับโรงพยาบาลทุกแห่ง ซึ่งไม่ควรให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

ด้านนายแพทย์นิรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าตนได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมให้รายงานในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นน่าจะประมาทเลินเล่อ ต้องดูว่ามีมูลถึงขั้นสอบวินัยหรือไม่ จากการสอบถามเบื้องต้นเป็นการสื่อสารกันผิดระหว่างหมอ ซึ่งวันที่เกิดเหตุในช่วงบ่าย รอญาติผู้เสียชีวิตมาพูดคุย ระหว่างนั้นได้มีการเปลี่ยนเวร แล้วหมอที่มาเปลี่ยนเวรเข้าใจผิดว่าต้องผ่าพิสูจน์ศพ จึงต้องรอ และญาติไม่สามารถนำศพออกจากโรงพยาบาลได้ 

ขณะเดียวกันผู้เสียชีวิต ป่วยเป็นโรคหัวใจล้มเหลว ส่วนญาติบอกว่าปล่อยให้ศพเน่านั้น ขอชี้แจงว่าศพที่อยู่ภายใน 24 ชั่วโมงนั้นไม่เน่า นอกจากนี้ตนได้ให้ ผอ.โรงพยาบาลครบุรี และเจ้าหน้าที่ไปพูดคุยและทำความเข้าใจกับลูกชายของผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมเยียวยาทางจิตใจ พร้อมกำชับทุกโรงพยาบาลในจังหวัดนครราชสีมา ให้ดูแลผู้ป่วยอย่างเคร่งครัดและปลอดภัย อย่าให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS