Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รถขนแรงงานต่างด้าวชนต้นไม้ร่องถนนดับ 4 เจ็บ 19 ราย คนขับหนีไม่รอดถูกจับที่เกิดเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 08:28:39 น.

จำนวนผู้ชม : 2,228

เกิดอุบัติเหตุรถขนแรงงานต่างด้าว เสียหลักลงไปชนต้นไม้ในร่องกลางถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายที่บริเวณถนนเอเชีย 41 หมู่ 13 ตำบลขุนกระทิง อ.เมืองชุมพร

ที่เกิดเหตุช่องทางขาล่องใต้ช่วงหลัก กม.ที่ 5-6 พบระยนต์กระบะโตโยตาตอนครึ่งสีขาว กระบะหลังติดกรงเหล็กสูงปิดทับด้วยผ้าใบสภาพพังยับเยินเป็นเศษเหล็กอยู่ในร่องกลางถนน มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติพม่าจำนวน 19 คน

ในจำนวนนี้อยู่ในอาการโคม่า 5 คน ทั้งหมดเป็นเพศชายอายุระหว่าง 20-25 ปี นอนร้องครวญครางอยู่คนละทิศละทาง หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีรอยล้อรถเสียหลักวิ่งลงไปในร่องกลางถนนเป็นทางยาวเกือบ 100 เมตร และชนเข้ากับต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่สูงประมาณ 5 เมตร จนถอนรากถอนโคนล้มราบลงกับร่องกลางถนน

ที่เกิดเหตุกลางถนนมีผู้เสียชีวิต 1 ศพ สภาพแหลกเหลวเนื่องจากถูกรถที่สัญจรผ่านทับซ้ำจนอวัยวะกระจายไปทั่วถนน ส่วนในร่องกลางถนนใกล้กับรถยนต์คันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบอีก 3 ศพ สภาพมีแผลเหวะหวะทั่วร่าง ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นเพศชายสัญชาติเมียนมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในรถพบเอกสารชื่อผู้ครอบครองและเอกสารสัญญาผู้เช่าช่วงรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นหลักฐานการทำสัญญาในการหลีกเลี่ยงการถูกยึดรถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบทางกฎหมาย

เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมคนขับซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในอาการมึนงงสะลึมสะลือไว้ได้ในที่เกิดเหตุทราบชื่อ นายปรเมศร์ คงวรรณ อายุ 29 ปี

สอบสวนทราบว่ามีนายหน้าเป็นชาวเมียนมา ว่าจ้างให้ขนแรงงานต่างด้าวทั้งหมดจำนวน 23 คน มาจากช่องทางธรรมชาติชายแดนไทยเมียน มาบริเวณบ้านมะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง ได้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาท โดยขับหลบเลี่ยงด่านตรวจทหารและตำรวจตามถนนในหมู่บ้านผ่านเข้ามาทาง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อไปส่งที่ อ.ท่าฉาง จ.สุราษฏร์ธานี

ขณะขับมาด้วยความเร็วสูงเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เสียหลักลงไปชนต้นไม้ในร่องกลางถนนจนหักโค่น ทำให้มีต่างด้าวบาดเจ็บ 19 คน และเสียชีวิต 4 ศพ ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS