Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พังงา-ตำรวจ ปอศ.บุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านเขาหลัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ธ.ค. 60 เวลา 16:54:54 น.

จำนวนผู้ชม : 920

ตำรวจ ปอศ.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ลงพื้นที่จังหวัดพังงา ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านการค้าเขาหลัก หลังได้รับร้องเรียนมีสินค้าลอกเลียนแบบวางขายให้นักท่องเที่ยว โดยมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวเป็นผู้ดูแลร้าน พร้อมมีกว่า 23 หน่วยงานเข้ามาเรียกรับผลประโยขน์   

ภาพเหตุการณ์ขณะ ร.ต.อ.สยามรัตน์ ชนะจน ร.ต.อ.บุณยสิทธิ์ สุทธิทัศนพงษ์ รอง สว.กก.4 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบจับกุมร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่ย่านเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ทั้งหมดกว่า 10 ร้าน

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ลงจากรถ พบว่ากลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เป็นคนขายของวิ่งหลบหนีออกมาทั้งทางหน้าร้าน และหลังร้าน และเมื่อเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก เช่น กระเป๋า แว่นตา เสื้อผ้า ลำโพง หูฟัง ยี่ห้อต่างๆ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ได้แก่ น.ส.รินยา สุริวรรณ์ อายุ 59 ปี นางบุญโรม ปะระฆัง อายุ 37 ปี และ Mr.TI KA RAM ชาวพม่า อายุ 38 ปี นอกจากนี้ ยังตรวจยึดกางเกง เสื้อ ปลอมเครื่องหมายการค้า ในขณะที่เจ้าของร้าน และผู้ดูแลร้านเป็นแรงงานต่างด้าวไหวตัวทันหลบหนีไปได้

สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากชุดปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ บก.ปอศ.ได้รับแจ้งว่าพื้นที่ย่านการค้าเขาหลัก มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้าลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้าให้กับนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี 

ทางเจ้าหน้าที่ (บก.ปอศ. )จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาหลัก เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้า ปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 ซึ่งมีระวางโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ แหล่งข่าวระบุว่าการเปิดร้านขายสินค้าผิดกฎหมายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้าลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้า โดยมีกลุ่มของแรงงานต่างด้าวชาวเนปาลผิดกฎหมายนับนับพันคนเข้ามาอาศัย แย่งอาชีพคนไทยและทำหน้าที่เป็นเจ้าของ และผู้ดูแลร้านค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยมีหลายหน่วยงานกว่า 23 หน่วย เข้ามาเรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินเดือนหลายล้านบาทต่อเดือน จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากส่วนกลางเข้าไปแก้ปัญหาโดยด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS