Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พังงา-ตำรวจ ปอศ.บุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านเขาหลัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ธ.ค. 60 เวลา 16:54:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,120

ตำรวจ ปอศ.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ลงพื้นที่จังหวัดพังงา ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านการค้าเขาหลัก หลังได้รับร้องเรียนมีสินค้าลอกเลียนแบบวางขายให้นักท่องเที่ยว โดยมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวเป็นผู้ดูแลร้าน พร้อมมีกว่า 23 หน่วยงานเข้ามาเรียกรับผลประโยขน์   

ภาพเหตุการณ์ขณะ ร.ต.อ.สยามรัตน์ ชนะจน ร.ต.อ.บุณยสิทธิ์ สุทธิทัศนพงษ์ รอง สว.กก.4 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบจับกุมร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่ย่านเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ทั้งหมดกว่า 10 ร้าน

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ลงจากรถ พบว่ากลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เป็นคนขายของวิ่งหลบหนีออกมาทั้งทางหน้าร้าน และหลังร้าน และเมื่อเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก เช่น กระเป๋า แว่นตา เสื้อผ้า ลำโพง หูฟัง ยี่ห้อต่างๆ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ได้แก่ น.ส.รินยา สุริวรรณ์ อายุ 59 ปี นางบุญโรม ปะระฆัง อายุ 37 ปี และ Mr.TI KA RAM ชาวพม่า อายุ 38 ปี นอกจากนี้ ยังตรวจยึดกางเกง เสื้อ ปลอมเครื่องหมายการค้า ในขณะที่เจ้าของร้าน และผู้ดูแลร้านเป็นแรงงานต่างด้าวไหวตัวทันหลบหนีไปได้

สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากชุดปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ บก.ปอศ.ได้รับแจ้งว่าพื้นที่ย่านการค้าเขาหลัก มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้าลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้าให้กับนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี 

ทางเจ้าหน้าที่ (บก.ปอศ. )จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาหลัก เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้า ปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 ซึ่งมีระวางโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ แหล่งข่าวระบุว่าการเปิดร้านขายสินค้าผิดกฎหมายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้าลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้า โดยมีกลุ่มของแรงงานต่างด้าวชาวเนปาลผิดกฎหมายนับนับพันคนเข้ามาอาศัย แย่งอาชีพคนไทยและทำหน้าที่เป็นเจ้าของ และผู้ดูแลร้านค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยมีหลายหน่วยงานกว่า 23 หน่วย เข้ามาเรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินเดือนหลายล้านบาทต่อเดือน จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากส่วนกลางเข้าไปแก้ปัญหาโดยด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS