Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ปีเตอร์ คอร์ป” เผยอาการน้องชาย หลังจากไปอย่างกะทันหัน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 26 พ.ย. 62 เวลา 17:14:55 น.

จำนวนผู้ชม : 4,314

“ปีเตอร์ คอร์ป” เผยอาการน้องชาย หลังจากไปอย่างกะทันหัน
“ปีเตอร์ คอร์ป” เผยอาการน้องชาย หลังจากไปอย่างกะทันหัน  “ปีเตอร์ คอร์ป” เผยอาการน้องชาย หลังจากไปอย่างกะทันหัน  “ปีเตอร์ คอร์ป” เผยอาการน้องชาย หลังจากไปอย่างกะทันหัน  “ปีเตอร์ คอร์ป” เผยอาการน้องชาย หลังจากไปอย่างกะทันหัน

“ปีเตอร์ คอร์ป” เศร้า เผย “ไมเคิล คอร์ป” น้องชายจากไปอย่างกะทันหัน มะเร็งลุกลามภายใน 2 เดือน สุดผูกพันธ์ เหมือนขาดครึ่งหนึ่งของชีวิต


หลังจากที่นักแสดงชื่อดัง “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนเดล” ได้โพสต์ข่าวเศร้าว่า “ไมเคิล คอร์ป ไดเรนเดล” น้องชายของตนต้องจากไปด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายอย่างกะทันหัน ด้วยวัยเพียง 41 ปี ทำเอาหลายคนเข้าไปร่วมแสดงความเสียใจกันไม่น้อย ซึ่งวานนี้ (25 พ.ย.) ทางครอบครัว “ไดเรนเดล” ได้มีการจัดพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

ก่อนที่ “ปีเตอร์ คอร์ป” จะเผยความรู้สึกว่า “ค่อนข้างตกใจ  ไม่มีใครตั้งตัวทันแม้แต่นิดเดียว เขาเริ่มต้นจากการปวดท้อง ตอนนั้นเขาอยู่เมืองนอก ก็เข้าโรงพยาบาลที่นู่น แล้วพบว่าตับอ่อนอักเสบ ให้ยาแก้ปวดแล้วก็กลับมาที่เมืองไทย แอตมิดที่โรงพยาบาล ก็ยังหาสาเหตุไม่เจอ จริงๆ แล้ว ตับอ่อนอักเสบคือต้องปล่อยให้มันหายเอง แต่มันไม่หายสักที”


“มันมีอาการอื่นๆ ที่ตามมา มาเจอน้ำในปอด เจอนู่นเจอนี้ เจอมาเรื่อยๆ แล้วก็ไม่หายสักที พอถึงจุดที่น้ำในปอดเริ่มเยอะ ก็ดูดน้ำในปอดออกมาแล้วก็พบว่าเป็นเชื้อมะเร็งชนิดที่ไม่ค่อยมีใครเป็น เป็นประเภทมะเร็งที่ลุกลามเร็วมาก ตอนเจอน้ำในปอดคือมะเร็งมันเข้าไปในปอดแล้ว ถุงน้ำดีก็ไม่ระบาย ตัวเริ่มเหลือง พอรู้ว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายทุกคนก็ซีเรียส”

“แพทย์ก็พยายามทำทุกอย่างแต่มะเร็งตัวนี้ก็ระบาดลุกลามเร็วมาก ทุกคนในครอบครัวก็บินกลับมา วันก่อนที่หมดลมหายใจออกซิเจนในเลือดเริ่มตก อาการก็แย่ลงเรื่อยๆ ทุกคนก็ยืนอยู่ตรงเตียงไมเคิล ก็คอยให้กำลังใจตอนที่ชีพจรหมดไป ตอนที่เจอจากกระเพาะมันเข้าปอดแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการส่งสัญญาณก่อนเลย ในช่วงเกือบ 3 สัปดาห์ที่อยู่ไอซียู ก็พยายามหาข้อมูล มันเป็นมะเร็งชนิดที่บางเคสก็เป็นเรื่องของกรรมพันธุ์”


“ไมเคิลดูแลตัวเองดีมาก เข้าฟิตเนสตลอด แต่ช่วงก่อนป่วยก็อยู่ระหว่างการเปลี่ยนสถานที่ทำงาน เขาก็ทำงาน 2 จ็อบในเวลาเดียวกัน ก็อาจทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย เขาก็สู้เต็มที่อยู่แล้ว สู้ตลอด บางช่วงเราปลุกเขาขึ้นมา สบตามอง ตอบคำถามได้ พยักหน้า ส่ายหน้า 2 เดือน ถือว่าเร็วมาก เขาทรุดหนักและทรุดเร็ว”

“เรื่องของลูกชายไมเคิล ตอนนี้ขวบกว่า เขาเป็นห่วงมาก ทุกคนก็พยายามบอกเขาว่าไม่ต้องเป็นห่วง ทุกคนก็พยายามช่วยกัน ให้กำลังใจ มันสำคัญมาก มันเร็วไป แต่ไม่ต้องห่วง ครอบครัวจะช่วยจัดการเรื่องราวเอง เรื่องลูกชายก็ไม่ต้องห่วง ไมเคิล หลับให้สบาย ความกังวลสูงสุดของไมเคิลผมว่าน่าจะเป็นเรื่องลูกชายและภรรยาเขา ภรรยาตอนนี้ก็แย่ ไมเคิลเป็นเสาหลักของครอบครัว ลูกก็เพิ่งขวบกว่าก็สำคัญกับเขามากอยู่แล้ว”

“ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ไมเคิลเป็นคนที่น่ารัก มีแต่คนรักและเอ็นดู ผมกับไมเคิลสนิทกันมาก แม้เป็นพี่น้องต่างแม่ ผมย้ายมาเมืองไทยก่อน พอไมเคิลเรียนจบผมก็ชวนตามมา ตอนอยู่ที่นี่ก็ดูแล ส่งเรียน เรียนจบ จนเรียนเมืองนอก ก็เหมือนขาดครึ่งหนึ่งของชีวิตเราไป” ปีเตอร์ คอร์ป กล่าว…ขอบคุณภาพจาก Instagram : petercorp


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS