Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยังไม่พอใจการรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 11:29:46 น.

จำนวนผู้ชม : 94

นายกรัฐมนตรี เผยช่วงหยุดสงกรานต์ไม่ได้ไปไหน ติดตามสถานกาณ์บ้านเมืองอยู่ใน กทม.ระบุยังไม่พอใจสถิติการรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย แม้ยอดผู้เสียชีวิตลดลง ชี้ต้องหาทางแก้ปัญหาต่อไป

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานประชุม ครม.นัดแรกหลังหยุดสงกรานต์ โดยก่อนการประชุม วันนี้กระทรวงวัฒนธรรม นำศิลปการแสดงหุ่นประเภทต่างๆ เช่น หุ่นหลวง หุ่นกระบอก หุ่นละครเล็ก และหุ่นมือ จากไทยและประเทศในอาเซียน มารณรงค์ประชาสัมพันธ์การจัดงานมหกรรมศิลปการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย-อาเซียน ใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ที่จะจัดขึ้น 20-25 เม.ย.นี้ บนพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์ที่ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ และ เทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ในราชวงศจักรี ที่ได้ทรงนำพาประเทศให้เป็นปึกแผ่น เจริญรุ่งเรืองมาครบรอบ 235 ปี 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณคณะผู้จัดงานที่รื้อฟื้นศิลปะการแสดงโบราณที่หาชมได้ยากมาจัดแสดงให้เด็กรุ่นหลังๆ ได้รู้จักศิลปะของไทย 

โดยกล่าวด้วยว่าช่วงสงกรานต์ ไม่ได้เดินทางไปพักผ่อนที่ไหนแต่อยู่ติดตามสถานการณ์ใน กทม.พร้อมระบุยังไม่พอใจสถิติการรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย แม้ยอดผู้เสียชีวิตจะลดลง ซึ่งจะต้องหาทางแก้ปัญหาต่อไป

ขณะที่วาระการประชุม ครม.กระทรวงมหาดไทย จะรายงานสถิติอุบัติเหตุทางถนน 7 วันอันตราย โดยนายกรัฐมนตรี จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ และ ข้อควรปฏิบัติเมื่อต้องเดินทางให้กับประชาชน โดยยกระดับให้เป็นเรื่องสำคัญของประเทศที่ต้องแก้ไข รวมทั้งจะพิจารณามาตรการผ่อนปรนเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายการจราจรทางบก โดยเฉพาะการนั่งท้ายรถกระบะ และแค็ปหลัง หลังผ่านช่วงเทศการสงกรานต์มาแล้ว

ขณะเดียวกันจับตาสำนักงานเลขาธิการ คสช.เตรียมเสนอ ครม.พิจารณาอนุมัติเงินเดือนพิเศษ 2 ขั้นให้กับข้าราชการที่ปฏิบัติงานใน คสช.721 คน 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS