Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

AOT และ SCB เผยโฉมสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ตูน-ก้อย ควงคู่เปิดประสบการณ์ปั่น

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 27 พ.ย. 61 เวลา 15:57:04 น.

จำนวนผู้ชม : 965

(เมื่อวันที่ 25 พ.ย.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเผยโฉม สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต สนามลู่ปั่นจักรยานที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยมาตรฐานระดับสากลเพื่อนักปั่นชาวไทยและยกระดับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งโครงการให้เป็นพื้นที่ส่งเสริมสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยมี ดร. วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ และ น.ท. สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เชิญชวนเซเลบริตี้นักปั่นมาสัมผัสประสบการณ์การปั่นจักรยานในสนามลู่ปั่นที่ดีที่สุดในโลก นำโดย อาทิวราห์ คงมาลัย และ รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมเซเลบริตี้นักปั่นร่วมงานคับคั่ง อาทิ พลอย ปิ่นแสง, วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์, ม.ร.ว. จุลรังษี ยุคล, กุลพร เจริญสุข, ณัฐพล ปัทมพงษ์ และ อังคณา วงษ์พัฒนสิริกุล ที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต เมื่อวันก่อน

สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการออกกำลังกายในพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบด้วยมาตรฐานระดับโลกเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักปั่นแบบครบวงจร  นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับนักปั่นหลายคน ไม่เพียงแค่ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นในครอบครัวผ่านการเล่นกีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนความสนใจพร้อมสร้างมิตรภาพอันดีงามที่ถือว่าเป็นพื้นที่ที่พร้อมให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกับคนที่คุณรักได้ในทุกวันภายในงาน อาทิวราห์ คงมาลัย เล่าประสบการณ์หลังได้มาลองใช้สนามพร้อมเชิญชวนคนรักสุขภาพมาร่วมกันปั่นจักรยานว่า “ปกติออกกำลังกายเป็นประจำส่วนใหญ่ก็จะวิ่งและก็ปั่นจักรยาน ยิ่งสนามปั่นที่ดีและมีคุณภาพจะเพิ่มแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายของเราได้มาก เพราะที่นี่สร้างขึ้นมาแบบใส่ใจรายละเอียดเพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ มีหลายโซนที่ผมประทับใจมากอย่างโซนของครอบครัวให้ทุกคนได้มีกิจกรรมในวันหยุด สุขภาพดีได้ทั้งครอบครัว แถมได้ความสนุกสนานกันด้วย”ตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิตจะมีการจัดกิจกรรมสันทนาการมาสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับนักปั่นอย่างต่อเนื่อง จึงเหมาะแก่การเป็นสถานที่แฮงเอาท์เพื่อสุขภาพแห่งใหม่ของทุกครอบครัว ภายในสนามมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ

• Snap : ระบบลงทะเบียนการใช้ลู่ปั่นด้วยสายรัดข้อมือ RFID (Radio-Frequency Identification) ใช้บันทึกข้อมูลการเข้า-ออกสนาม และอัพเดตข้อมูลต่างๆ ด้วยการสแกน เพื่อความปลอดภัย และความคล่องตัวของนักปั่น รวมทั้งยังใช้เป็น Wallet เพื่อทำการชำระค่าสินค้าและบริการภายในสนาม
• Sky Lane & Fast Lane : ลู่ปั่นจักรยานความยาว 23.5 กิโลเมตร มีผิวจราจรที่เรียบและกว้างขวาง แบ่งเป็น 2 เลน โดยสีฟ้าสำหรับปั่นแบบธรรมดา และสีม่วงสำหรับนักปั่นที่เชี่ยวชาญ
• Sky Bridge : สะพานวงแหวนความยาว 1.2 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างลานจอดรถระยะยาวขนาด 3,500 คันของสนามบินสุวรรณภูมิ และสนาม
• Parking Area : ลานจอดรถขนาด 1,500 คัน ด้านหน้าสนามมีพื้นที่ต่อคันกว้างพอที่สำหรับโหลดจักรยานขึ้น – ลงได้สะดวก
• Sky Wing : แลนด์มาร์ครูปปีกอันล้ำสมัย สำหรับรับรองนักปั่นที่อยากพักผ่อนและหามุมถ่ายรูปลงโซเชียลเก๋ๆ
• Event Area : พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
• Training Track : จุดเตรียมความพร้อมจักรยานและเติมลม หรือนัดพบก่อนหรือหลังการปั่นจักรยาน
• Jogging Track : ลู่วิ่งความยาว 1.6 กิโลเมตร
• Food & Beverage Centre : ศูนย์อาหารจากร้านชั้นนำและคาเฟ่ร้านดัง
• Fast Lane Entry Bridge : สะพานวงแหวนสำหรับเข้าสู่ Fast Lane
• Kid’s Track : ลู่ปั่นสำหรับเด็ก
• Retail Area : ร้านค้าสำหรับเช่า และจำหน่ายอุปกรณ์การปั่นจักรยานและชุดกีฬา รวมถึงซ่อมและฝากจักรยานได้
• ระบบรักษาความปลอดภัยและหน่วยพยาบาลที่คอยให้บริการอยู่ตลอดเวลา เช่น ระบบกล้องวงจรปิด และระบบไฟฟ้าแสงสว่างโดยรอบตลอดระยะทางของลู่ปั่นจักรยานรอบนอก เพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ในเวลากลางคืน
• ห้องน้ำและจุดพักในพื้นที่ร่มทุก 5 กิโลเมตร

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS