Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จุฑาธิป"ประเดิม 3 แชมป์ทัวร์ออฟไทยแลนด์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 08 เม.ย. 61 เวลา 18:46:24 น.

จำนวนผู้ชม : 195

การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Women Tour of Thailand 2018"ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย.61 ที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีทีมจากชาติต่าง ๆ เข้าร่วมแข่งขัน 15 ทีม ประกอบด้วย ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่งทีม นำโดย จันทร์เพ็ง นนทะสิน,ทีมอิลูมิเนท(สหรัฐอเมริกา),ทีมชาติเวียดนาม,ทีมชาติมาเลเซีย,ทีมชาติฮ่องกง,ทีมชาติไต้หวัน,ทีมชาติญี่ปุ่น,ทีมชาติฟิลิปปินส์,เวิลด์ ไซคลิ่งเซ็นเตอร์(WCC)(สวิตเซอร์แลนด์)ที่รวมเอาทีมจากประเทศต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นมี"เจ้าแพร"เพรชดารินทร์ สมราช แชมป์เก่าปีที่แล้ว ลงชิงชัยด้วย,ทีมชาติสิงคโปร์,ทีมไฮเทค โปรดักส์(นอร์เวย์),ทีมชาติคาซัคสถาน,ทีมชาติแมสแลนด์สเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล วีเมนส์(เนเธอร์แลนด์),ทีมชาติรัสเซีย,ทีมเฮลเมทไซเคิลไลฟ์(เบลเยี่ยม),ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ และทีมชาติไทย นำโดยเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29"เจ้าบีช"จุฑาธิป มณีพันธุ์ และเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันสเตจแรก ซึ่งสเตจแรกจะแข่ง 2 ประเภทด้วยกันคือ ทีมไทม์ไทร์อัลระยะทาง 20 กม.และ อินไลน์เรซ ใช้เส้นทางจากพุทธทณฑลอีสาน จ.ขอนแก่น เข้าเส้นชัยบึงแก่นนคร ระยะทาง 42.10 กม.

สำหรับการแข่งขันทีมไทม์ไทร์อัลนักปั่นไทยทำเวลาออกมาไม่ดีนักโดยทีมอาชีพ ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่งทีม ทำอันดับดีที่สุดคว้าที่ 8 ด้วยเวลา 28:31.35 นาที โดยมีรัสเซีย ทำเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 25:36.10 นาที จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันอินไลน์เรซ ซึ่งเหล่านักปั่นจากทั้ง 15 ทีมเริ่มซัดกันตั้งแต่กิโลเมตรแรกเพราะระยะทางนั้นค่อนข้างสั้นใครเปิดฉากหนีก่อนย่อมได้เปรียบ โดยมีนักปั่นจาก"หมีขาว"รัสเซีย ขึ้นมาตั้งทีมทำความเร็วเพื่อหวังจะรักษาผู้นำเวลารวมเอาไว้ เกมผ่านไปครึ่งทางยังไม่มีใครหนีออกจากกลุ่มได้จึงต้องมาวัดหาแชมป์กันหน้าเส้นชัย และเมื่อเข้าสู่ 3 กม.สุดท้ายกลุ่มเริ่มตั้งความเร็ว โดยมีทีม ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่งทีม ขึ้นมาตั้งความเร็วหน้ากลุ่ม และส่งให้"เจ้าไก่"ศุภักษร นันตะนะ ลงไปบูทความเร็วให้กับ จุฑาธิป ช่วง 2 กม.สุดท้าย ก่อนจะมาปล่อยที่ 300 เมตร สุดท้าย แต่ จุฑาธิป ยังไม่ยกสปริ้น เพราะไม่ได้ระยะของตัวเอง จึงจี้นักปั่นสาว"แดนปลาดิบ"มิโอะ ยูซิกาว่า และสวนขึ้นช่วง 150 เมตร สุดท้าย ขับเคี่ยวมากับ กาส เดนเดียล จากเยอรมันนี และเป็น"เจ้าบีช"ที่สปริ้นเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์สเตจมาครองด้วยเวลา 56.37 นาที พร้อมทั้งคว้าแชมป์อาเซียนประจำวัน และ ขึ้นนำเป็นผู้นำคะแนนรวมได้ใส่เสื้อเขียวลงแข่งขันในสเตจที่ 2

ส่วนเวลาหลังจบการแข่งขันสเตจที่ 1 ที่เอาเวลาของทีมไทม์ไทร์อัล และ อินไลน์เรซมารวมกันผู้นำเวลารวมตกเป็นของ โอก้า ซาเบลนากาย่า จากรัสเซีย ทำเวลาได้ 1.22.13 ชม.ที่ 2 กูนาส แบคคูว่า(รัสเซีย)1.22.13 ชม.3.คารี่น่า คาโนว่า 1.22.13 ชม. และนักปั่นไทยที่ทำอันดับดีที่สุดคือ"เจ้าแพร"เพชรดารินทร์ สมราช ดีกรีแชมป์เก่าที่ลงแข่งให้กับทีมศูนย์ฝึกจักรยานโลก WCC ทำเวลารั้งที่ 12 เวลา 1.24.17 ชม.ตามหลังผู้นำเวลารวม 2.04 นาที

สำหรับ วันที่ 9 เมษายน 2561 ระยะทาง 117.45 กิโลเมตร สเตจที่ 2 เส้นทางเริ่มต้นบริเวณบึงแก่นนคร บริเวณป้ายสวนสาธารณะขอนแก่น 200 ปี-สี่แยกมิตรภาพ เหล่านาดี-ผ่านโรงพยาบาลศรีนครินทร์-สามแยก(เขื่อนอุบลรัตน์)-อุทยานแห่งชาติน้ำพอง-สามแยกทางเข้า ม.ขอนแก่น และเข้าเส้นชัยที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS