Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จุฑาธิป"ประเดิม 3 แชมป์ทัวร์ออฟไทยแลนด์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 08 เม.ย. 61 เวลา 18:46:24 น.

จำนวนผู้ชม : 150

การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Women Tour of Thailand 2018"ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย.61 ที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีทีมจากชาติต่าง ๆ เข้าร่วมแข่งขัน 15 ทีม ประกอบด้วย ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่งทีม นำโดย จันทร์เพ็ง นนทะสิน,ทีมอิลูมิเนท(สหรัฐอเมริกา),ทีมชาติเวียดนาม,ทีมชาติมาเลเซีย,ทีมชาติฮ่องกง,ทีมชาติไต้หวัน,ทีมชาติญี่ปุ่น,ทีมชาติฟิลิปปินส์,เวิลด์ ไซคลิ่งเซ็นเตอร์(WCC)(สวิตเซอร์แลนด์)ที่รวมเอาทีมจากประเทศต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นมี"เจ้าแพร"เพรชดารินทร์ สมราช แชมป์เก่าปีที่แล้ว ลงชิงชัยด้วย,ทีมชาติสิงคโปร์,ทีมไฮเทค โปรดักส์(นอร์เวย์),ทีมชาติคาซัคสถาน,ทีมชาติแมสแลนด์สเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล วีเมนส์(เนเธอร์แลนด์),ทีมชาติรัสเซีย,ทีมเฮลเมทไซเคิลไลฟ์(เบลเยี่ยม),ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ และทีมชาติไทย นำโดยเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29"เจ้าบีช"จุฑาธิป มณีพันธุ์ และเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันสเตจแรก ซึ่งสเตจแรกจะแข่ง 2 ประเภทด้วยกันคือ ทีมไทม์ไทร์อัลระยะทาง 20 กม.และ อินไลน์เรซ ใช้เส้นทางจากพุทธทณฑลอีสาน จ.ขอนแก่น เข้าเส้นชัยบึงแก่นนคร ระยะทาง 42.10 กม.

สำหรับการแข่งขันทีมไทม์ไทร์อัลนักปั่นไทยทำเวลาออกมาไม่ดีนักโดยทีมอาชีพ ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่งทีม ทำอันดับดีที่สุดคว้าที่ 8 ด้วยเวลา 28:31.35 นาที โดยมีรัสเซีย ทำเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 25:36.10 นาที จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันอินไลน์เรซ ซึ่งเหล่านักปั่นจากทั้ง 15 ทีมเริ่มซัดกันตั้งแต่กิโลเมตรแรกเพราะระยะทางนั้นค่อนข้างสั้นใครเปิดฉากหนีก่อนย่อมได้เปรียบ โดยมีนักปั่นจาก"หมีขาว"รัสเซีย ขึ้นมาตั้งทีมทำความเร็วเพื่อหวังจะรักษาผู้นำเวลารวมเอาไว้ เกมผ่านไปครึ่งทางยังไม่มีใครหนีออกจากกลุ่มได้จึงต้องมาวัดหาแชมป์กันหน้าเส้นชัย และเมื่อเข้าสู่ 3 กม.สุดท้ายกลุ่มเริ่มตั้งความเร็ว โดยมีทีม ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่งทีม ขึ้นมาตั้งความเร็วหน้ากลุ่ม และส่งให้"เจ้าไก่"ศุภักษร นันตะนะ ลงไปบูทความเร็วให้กับ จุฑาธิป ช่วง 2 กม.สุดท้าย ก่อนจะมาปล่อยที่ 300 เมตร สุดท้าย แต่ จุฑาธิป ยังไม่ยกสปริ้น เพราะไม่ได้ระยะของตัวเอง จึงจี้นักปั่นสาว"แดนปลาดิบ"มิโอะ ยูซิกาว่า และสวนขึ้นช่วง 150 เมตร สุดท้าย ขับเคี่ยวมากับ กาส เดนเดียล จากเยอรมันนี และเป็น"เจ้าบีช"ที่สปริ้นเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์สเตจมาครองด้วยเวลา 56.37 นาที พร้อมทั้งคว้าแชมป์อาเซียนประจำวัน และ ขึ้นนำเป็นผู้นำคะแนนรวมได้ใส่เสื้อเขียวลงแข่งขันในสเตจที่ 2

ส่วนเวลาหลังจบการแข่งขันสเตจที่ 1 ที่เอาเวลาของทีมไทม์ไทร์อัล และ อินไลน์เรซมารวมกันผู้นำเวลารวมตกเป็นของ โอก้า ซาเบลนากาย่า จากรัสเซีย ทำเวลาได้ 1.22.13 ชม.ที่ 2 กูนาส แบคคูว่า(รัสเซีย)1.22.13 ชม.3.คารี่น่า คาโนว่า 1.22.13 ชม. และนักปั่นไทยที่ทำอันดับดีที่สุดคือ"เจ้าแพร"เพชรดารินทร์ สมราช ดีกรีแชมป์เก่าที่ลงแข่งให้กับทีมศูนย์ฝึกจักรยานโลก WCC ทำเวลารั้งที่ 12 เวลา 1.24.17 ชม.ตามหลังผู้นำเวลารวม 2.04 นาที

สำหรับ วันที่ 9 เมษายน 2561 ระยะทาง 117.45 กิโลเมตร สเตจที่ 2 เส้นทางเริ่มต้นบริเวณบึงแก่นนคร บริเวณป้ายสวนสาธารณะขอนแก่น 200 ปี-สี่แยกมิตรภาพ เหล่านาดี-ผ่านโรงพยาบาลศรีนครินทร์-สามแยก(เขื่อนอุบลรัตน์)-อุทยานแห่งชาติน้ำพอง-สามแยกทางเข้า ม.ขอนแก่น และเข้าเส้นชัยที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS