Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไอโอซี เชื่อโอลิมปิคฤดูหนาวได้มากกว่ากีฬา

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 08 ก.พ. 61 เวลา 17:33:03 น.

จำนวนผู้ชม : 102

การแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ที่เมืองพยองชาง ของเกาหลีใต้ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเชื่อว่า นี่จะเป็นประตูสู่การเจรจาสันติภาพของคาบสมุทรเกาหลี

นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ยังบอกอีกด้วยว่า สปิริตของโอลิมปิกทำให้นักกีฬาของสองชาติมาแข่งกีฬาร่วมกันได้ แม้ว่าห่างออกไปจากสนามแข่งเพียง 50 กิโลเมตร จะเป็นเส้นแบ่งเขตของสองชาติออกจากกัน นอกจากนี้ในพิธีเปิดการแข่งขันนักกีฬาของเกาหลีเหนือและใต้จะเดินขบวนเข้าสู่สนามด้วยกัน และทีมฮ็อกกี้หญิงของทั้งสองชาติจะร่วมแข่งภายใต้สัญลักษณ์ธงชาติเดียวกันเป็นครั้งแรก

ขณะเดียวกัน ทั้งสองชาติ ก็ยังจะส่งนักกีฬามาแสดงเทควันโด กีฬาประจำชาติ มาเป็นพรีโชว์ก่อนพิธีเปิดร่วมกันอีกด้วย

และอีกสิ่งที่บ่งบอกว่า"กีฬาไร้พรมแดน"ก็คือ การได้ร่วมโอลิมปิกฤดูหนาวเป็นครั้งแรกของนักกีฬาจากโคโซโว"อัลบิน ตาฮิรี"แม้จะเป็นตัวแทนเพียงคนเดียว เขาก็ภาคภูมิใจที่ทำให้ประเทศเล็กๆ ที่เพิ่งเกิดใหม่ได้ร่วมมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ นั่นเป็นความใฝ่ฝันของเขาและครอบครัว โคโซโวประกาศเอกราชจากเซอร์เบียเมื่อปี 2008 เข้าเป็นสมาชิกของ ไอโอซีปี 2014 ก่อนที่ปี 2016 จะได้รับการรับรองจากฟีฟ่า และยูฟ่า

ส่วนเรื่องที่ทุกคนกำลังเป็นห่วงคือสภาพอากาศที่เย็นจัดกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา ล่าสุดอุณหภูมิประมาณ ลบ 5 องศาเซลเซียสในตอนกลางวัน และลบลงอีก10-15 องศาเมื่อมีลม เปรียบเทียบกับโอลิมปิก 2 สมัยที่ผ่านมา คือปี 2014 ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย และ แวนคูเวอร์ของแคนาดา พยองชางน่าจะส่งผลไม่น้อยต่อนักกีฬาและผู้เข้าร่วมชมการแข่งขัน อย่างไรก็ตามเจ้าภาพเตรียมอุปกรณ์ป้องกันความหนาว สำหรับผู้ชมในพิธีเปิดการแข่งขันพรุ่งนี้ จำนวน 43,000 คน ด้วยแผ่นให้ความร้อน, ผ้าห่ม, เบาะรองนั่ง และเสื้อกันฝน เนื่องจากอัฒจรรย์"พยองชาง โอลิมปิก สเตเดี้ยม"ไม่มีหลังคา

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS