Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิจารณ์เด็กนักเรียนจีนไม่ให้เกียรติ"เมสซี่"

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 04 ก.พ. 59 เวลา 11:06:35 น.

จำนวนผู้ชม : 513

กลุ่มนักเรียนจีนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสังคมออนไลน์ หลังรายการโทรทัศน์จีนแอบสร้างความประหลาดใจให้พวกเขาโดยการเชิญ นักฟุตบอล ซุปตาร์ระดับโลก หวังไปสร้างเซอร์ไพรซ์ที่โรงเรียน แต่สุดท้ายแล้วนักเรียนเหล่านี้ กลับแสดงพฤติกรรมที่ไม่ให้เกียรติ ซุปตาร์ลูกหนังของโลก

พีเพิลเดลี่ สื่อของจีนเผยแพร่ คลิปรายการโทรทัศน์จีนรายการหนึ่ง ที่ได้พา ลิโอเนล เมสซี่ เข้าไปในห้องพักชมรมฟุตบอลของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า หวังว่าจะสร้างความประทับใจแก่เด็กๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต

กะไปเซอร์ไพรซ์เด็กๆ แต่ปรากฏทีมงานรายการกลับต้องเซอร์ไพรซ์แทน เพราะว่า ไม่มีนักเรียนคนไหนมีท่าทีตื่นเต้น หรือกระทั่งยืนต้อนรับขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกนี้เลย ซึ่งแตกต่างจากครูฝึกของพวกเขา

ชาวโลกออนไลน์ของจีน เมื่อได้ชมคลิปนี้แล้ว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คนเราอาจไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับความมีชื่อเสียงของคน แต่ก็ควรจะต้องมีมารยาททางสังคม การที่มีผู้อาวุโสกว่า ให้เกียรติจับมือทักทาย เราก็ควรต้องลุกขึ้นยืน เพื่อตอบรับการให้เกียรติกับผู้อาวุโสนั้นด้วย

สุดท้ายแล้ว เด็กหนุ่มชาวจีน ที่ตกเป็นเป้าของสังคม บุคคลในคลิปที่อิดออด จะยืนข้างเมสซี่ ก็ต้องออกมาแสดงความขอโทษ ผ่านเว็บไซต์เวยปั๋ว ซึ่งคล้ายๆ ทวิตเตอร์ ของจีนแล้ว

เค้าบอกว่า เค้าอยากขอโทษเมสซี่ มันเป็นเรื่องไม่สุภาพ ที่จับมือกันโดยไม่ลุกขึ้นยืน การจะเป็นนักฟุตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ เค้าต้องเป็นคนธรรมดาที่ดีขึ้นก่อน เค้าจะจดจำสิ่งนี้ไว้ และพยายามแก้ไขปรับปรุงข้อบกพร่อง ที่เกิดขึ้นนี เด็กหนุ่มอธิบายทิ้งท้ายด้วยว่า ความรู้สึกในตอนนั้น เขาไม่มีความสุขเลย เพราะทางรายการฯ ไม่สามารถจัดคิว ให้พวกเขาเล่นฟุตบอลจริงๆ กับนักฟุตบอลคนดังได้

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS