Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จตุพร ลงพื้นที่กาญจนบุรี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พรรคเพื่อชาติ 5 เขต

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ธ.ค. 61 เวลา 14:43:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,436

จตุพร ลงพื้นที่กาญจนบุรี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พรรคเพื่อชาติ 5 เขต

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 29 ธันวาคม 2561ที่บริเวณข้างห้างโลตัส สาขาท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีการจัดเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อชาติ บรรยากาศภายในงานผู้แทนของพรรคเพื่อชาติ ได้สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัย จากนั้นนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์หัวหน้าพรรคเพื่อชาติได้ขึ้นปราศรัยพร้อมเล่าประวัติส่วนตัวและการมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ จากนั้นนายยงยุทธ ติยะไพรัช ได้ขึ้นปราศรัยต่อ และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 เขต ของพรรคเพื่อชาติ ประกอบด้วย เขต 1 นายดามพ์ ดัสกร,เขต 2 นางอรัญญา คณากรณ์,เขต 3 นายธวัชชัย วงศ์ไทย,เขต 4 นายสามารถ คงอาจหาญ และ เขต 5 นายฐนันดร อุดมสินค้า

นายจตุพร พรหมพันธุ์กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ เปิดเผยว่า"วันนี้นัดหมายกับทางว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 อ.ท่าม่วง และ อ.ด่านมะขามเตี้ย มาสื่อสารให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจ ถึงนโยบายแนวทางพรรคเพื่อชาติ ภายใต้สถานที่มีการลุ้นกันว่าการเลือกตั้งจะต้องเลื่อนออกไป โดยอ้างเหตุว่า พิมพ์บัตรเลือกตั้งไม่ทัน ซึ่งตนก็เห็นว่าการเขียนกฎหมายในซีก คสช. นับตั้งแต่รัฐธรรมนูญหรือกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง มักจะทิ้งติ่งเพื่อที่จะหยิบยกให้กลายมาเป็นสาเหตุในการเลื่อนการเลือกตั้งหรือกระทำการใดๆ ได้ทุกกรณี"

นายจตุพร พรหมพันธุ์กล่าวต่อว่า"ในกรณีที่อ้างว่าจะพิมพ์บัตรเลือกตั้งไม่ทัน ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น เนื่องจากว่าไปเขียนกฎหมายเอาไว้ว่าพรรคการเมืองในบัตรเลือกตั้งไม่ใช่พรรคเดียวเบอร์เดียวกันทั้งประเทศกันอีกต่อไป ดังนั้นเมื่อจะมีการพิมพ์บัตรเลือกตั้ง ก็จะต้องพิมพ์ 350 แบบ คือสร้างเงื่อนไข ซึ่งเดิมพรรคเดียวเบอร์เดียวพิมพ์โดยแท่นพิมพ์เดียวก็สามารถที่จะทำทันกันได้แล้ว แต่เจตนาจงใจเพื่อจะถูกหยิบยกมาใช้เป็นสาเหตุ วันสุดท้ายที่จะจัดการเลือกตั้ง คือ วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ฉะนั้น การเลื่อนการเลือกตั้ง มีตั้งแต่ ตุลาคม ปี 58 เลื่อน 59 เลื่อน 60 เลื่อนมา 61 และก็เลื่อนมา 24 กุมภาพันธ์ ปี 62 และก็มีวี่แววว่าจะเลื่อนกันอีก

ฉะนั้นถ้าฝ่ายรัฐ โดยพลังประชารัฐมั่นใจว่า สิ่งที่บริหารทั้งหมดเกือบ 5 ปี ถ้าประชาชนเห็นชอบด้วยก็ไม้ต้องวิตกกังวลอะไร แต่ว่าทุกฝ่ายในทางการเมืองต่างก็เห็นในกระดานอยู่ว่าประชาชนไม่เอาจริงๆ แม้ว่าวันนี้จะมี ส.ว. 250 ที่ จะมาโหวตนายกร่วมด้วย หาเพียงแค่เสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนราษฎร 126 เสียงก็ตาม แต่ไม่สามารถบริหารได้ ถ้าอีกซีกหนึ่งมีเสียง 250 ในสภาผู้แทนราษฎร ซีกนี้ก็จะบริหารไม่ได้ ฉะนั้นบ้านเมืองก็จะเดินไปถึงทางตัน ที่ตนพยายามชวนให้ทุกฝ่ายคุยกันว่าต้องหาทางออกร่วมกัน ก่อนที่การเมืองจะเดินไปถึงทางตัน ความจริงสิ่งที่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีได้พูด เป็นเรื่องที่ถูกต้องกับสังคมไทยในปัจจุบัน จงอย่ามองคนที่เห็นต่างเป็นศัตรู จงเห็นคนเห็นต่างเป็นมิตร ไม่ว่าใครก็ตาม วันนี้ฝ่ายประชาชนไม่ว่าซีกใดก็ตาม ต้องมีความเท่าทัน อย่าให้อีกฝ่ายหนึ่งที่มาทำหน้าที่ในการเข้ามายึดอำนาจ โดยสร้างให้ 2 ฝ่ายทะเลาะกัน แล้วฝ่ายตัวเองก็เข้ามาครองอำนาจ ในช่วง 10 กว่าปีนี้ ประชาชนคนไทยอยู่ในท่ามกลางความลำบาก พรรคเพื่อชาติ ต้องการจะแก้ไขปัญหาชาติในเรื่องชัยชนะการเลือกตั้ง ถ้าเรามั่นใจในการเสนอแก้ปัญหาชาติ ประชาชนเอาด้วยผลการเลือกตั้งก็จะตามมา ณ วันนี้ก็ต้องทำความเข้าใจ เรื่องแนวการแก้ไขปัญหาชาติ ถ้าประชาชนเอาด้วย ทุกอย่างก็จะลงมาที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเอง"

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS