Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ หนุนเปลี่ยน รง.กระดาษเป็นสวนสาธารณะ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 พ.ย. 61 เวลา 11:22:39 น.

จำนวนผู้ชม : 207

นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ยืนยันรัฐบาลนี้พร้อมดูแลประชาชนทุกพื้นที่อย่างเท่าเทียมกัน พร้อมรับปากสนับสนุนโรงงานกระดาษไทยเป็นสวนสาธารณะ และเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ จุดแลนด์มาร์กของจังหวัด

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี สักการะศาลหลักเมือง และถวายสักการะบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โดยมีบรรดานักเรียน ตะโกนส่งเสียงกรี๊ดต้อนรับ พร้อมร่วมรำผ้าขาวม้า 100 ผืน กับตัวแทนผู้สูงอายุ และร่วมร้องเพลงความฝันอันสูงสุด กับเด็กนักเรียน โดยนายกรัฐมนตรี บอกว่าขอให้บ้านเมืองสงบสุข เดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตย ต้องทำใหม่ให้ดี เชื่อความดีคุ้มครอง ไม่กลัวใครทั้งสิ้น ขอให้รวมใจเป็นหนึ่ง

จากนั้นนายกรัฐมนตรี นั่งรถรางเพื่อเยี่ยมชมเมืองเก่าไปยังโรงงานกระดาษ โดยกลุ่มนักเรียน และข้าราชการที่มาต้อนรับ ต่างตะโกนส่งเสียงเชียร์ตลอดทางว่า ลุงตู่สู้ๆ และร้องเพลงสู้เพื่อแผ่นดิน เป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรี ก่อนจะนั่งรถรางรวมชมเมืองและวางอิฐเก่า แสดงสัญญลักษณ์ฟื้นฟูอนุรักษ์เมืองเก่า ข้างโรงงานกระดาษเก่า โ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ามาในฐานะรัฐบาลเพื่อดูแลประชาชน การก่อสร้างของใหม่ไม่จำเป็นต้องทิ้งของเก่า รัฐบาลนี้เข้ามาถูกมองว่ารื้อสิ่งๆ ต่างๆ แต่ไม่ใช่รื้อรัฐธรรมนูญ แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องทำ รัฐบาลทำเพื่อทุกคน โดยใน 20 ปี ข้างหน้าจะต้องทำให้เท่าเทียมทุกจังหวัด

ต่อมา นายกรัฐมนตรี ได้ไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตคนเมืองกาญน์ที่จำลองประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยต้องการให้โรงงานกระดาษเป็นแลนมาร์กของกาญจนบุรี เพื่อบอกเล่าความเป็นมาของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ มอบหนังสือเขียนแผ่นดิน ให้นายกรัฐมนตรี และ กลุ่มศิลปินภูมิบ้านภูมิเมืองกาญ ได้มอบภาพวาดให้นายกรัฐมนตรี

จากนั้นนายกรัฐมนตรี กล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับที่โรงงานกระดาษไทยว่า รัฐบาลนี้พร้อมดูแลทุกคนให้เกิดความเท่าเทียม โดยพยามจัดสรรงบประมาณดูแลประชาชนทุกพื้นที่ และรับปากชาวเมืองกาญจน์ว่ายินดีจะสนับสนุนให้โรงงานกระดาษไทย เป็นสวนสาธารณะ และเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ จุดแลนด์มาร์กขอ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งโรงงานกระดาษไทย เป็นโรงงานผลิตกระดาษแห่งที่ 2 ของประเทศ เริ่มผลิตธนบัตรในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนให้เอกชนเข้ามาเช่าทำเป็นโรงงานกระดาษ และจะหมดสัญญาเช่าในปีนี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS