Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หัวหน้าพรรคประชารัฐควง 2 รมต.เดินตลาดคลองลัดมะยม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 ต.ค. 61 เวลา 12:36:00 น.

จำนวนผู้ชม : 216

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อม 2 รัฐมนตรี ใช้เวลาวันหยุดลงพื้นที่ตลาดคลองลัดมะยมในนามพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ใช่การหาเสียง แต่มาประชุมเพื่อรับฟังปัญหาภาคประชาสังคม

วันนี้ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะว่าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ใช้เวลาในวันหยุดลงพื้นที่ตลาดคลองลัดมะยม เพื่อพบปะกับเครือข่ายภาคประชาชนทั่วประเทศ ในลักษณะของการล้อมวงนั่งคุยอย่างเป็นกันเอง 


นายสนธิรัตน์ ระบุว่าไม่ใช่เป็นการหาเสียง และทุกคนไม่ได้มาในฐานะรัฐมนตรี จึงขอให้ทุกคนพูดคุยอย่างใกล้ชิดและสบายใจ พร้อมย้ำเหตุผลที่มาพบภาคประชาสังคมเพราะเป็นหัวใจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ที่ผ่านมายังมีโอกาสเจอกันน้อย ดังนั้นเมื่อทราบว่าคลองลัดมะยมรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนภายใต้การประสานของลุงชวน ชูจันทร์ หนึ่งในกำลังสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคให้ความสนใจ จึงมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะมานั่งประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นกัน และรับฟังข้อเสนอต่างๆ เพื่อนำไปสู่การจัดทำนโยบายเมื่อถึงเวลาที่ทำได้ 

พร้อมกันนี้ ยังพูดถึงกระแสวิจารณ์ว่าการลงพื้นที่คล้ายกับการหาเสียงว่า ขออย่าใช้ความรู้สึก และยืนยันรัฐมนตรีทุกคนจะไม่เอาตำแหน่งมาใช้เพื่อประโยชน์ทางการเมืองเพื่อเอาเปรียบคู่แข่ง ส่วนการลงพื้นที่นั้นย้ำจะทำต่อเนื่องอย่างระมัดระวัง เดินตามกฎ กติกา และไม่นำทรัพยากรของรัฐมาใช้ ขณะที่การลาออกเพื่อทำการเมืองเต็มตัว ระบุขอให้รอเวลาที่เหมาะสม เมื่อยังไม่ถึงเวลาขอทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ 

สำหรับบรรยากาศวันนี้ นอกจาก 3 รัฐมนตรีแล้ว ยังมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม ลงพื้นที่ด้วย ซึ่งนอกจากพบปะกับเครือข่ายขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากชุมชนทั่วประเทศกว่า 200 คน ยังได้ชมนิทรรศการการออกร้านของชุมชนต่างๆด้วย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS