Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่เยี่ยมโครงการไทยนิยมยั่งยืน จ.นครปฐม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 ก.พ. 61 เวลา 22:25:37 น.

จำนวนผู้ชม : 494

นายกรัฐมนตรีและคณะ ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม เพื่อรับฟังความเห็นของประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมโครงการไทยนิยมยั่งยืน ที่ประสบความสำเร็จจากการน้อมนำศาสตร์พระราชามาประยุกต์กับเทคโนโลยี 

การลงพื้นที่จังหวัดนครปฐมของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันนี้ เริ่มที่ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร ตำบลแหลมบัว อำเภอนครชัยศรี โดยเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร การเลี้ยงหมู การเลี้ยงไก่พันธุ์พื้นเมือง จากนั้นได้ชมแปลงนาสาธิต พร้อมกับทดลองทำนาโยน ซึ่งเป็นการทำนาแบบลดต้นทุน เพราะประหยัดเมล็ดพันธุ์ และข้าวแตกกอดีกว่า ทำให้ได้ผลผลิตดีขึ้น 

ระหว่างการลงพื้นที่นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า มาเพื่อรับฟังความเดือดร้อนของประชาชน แต่จะแก้ปัญหาได้มากน้อยเพียงใด ก็ต้องใช้เวลาดำเนินการ และไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยจะดูแลเกษรกรทุกคน เพราะประเทศไทยมีกว่า 74,000 หมู่บ้าน 

ด้านเกษตรกรในจังหวัดนครปฐม ที่มารอต้อนรับ ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำ ทั้งราคาข้าว กข 43 ราคามะพร้าวน้ำหอมสามพราน ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกว่า จะให้กระทรวงพาณิชย์เข้ามาดูแล แต่อย่าขายแพง พร้อมแนะนำประชาชน พยายามขายของผ่านออนไลน์ ซึ่งจะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

ส่วนช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี ได้พายเรือชมแปลงนาบัว ที่ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล ซึ่งเป็นที่ดินพระราชทาน และเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิรูปที่ดินในประเทศไทย พร้อมรับฟังแนวทางการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่สร้างรายได้ให้คนในชุมชน และเยี่ยมชมตลาดน้ำบ้านศาลาดิน จากนั้นได้ร่วมรับฟังความเห็นประชาชนในเวทีประชาคม เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน ระดับตำบล ครั้งที่ 1 พร้อมบอกกับประชาชนว่า โครงการไทยนิยมยั่งยืน หมายถึง คนไทยนิยมสร้างคุณงามความดีให้กับประเทศชาติ ซึ่งโครงการไทยนิยมนี้ จะไม่ยอมให้เกิดการทุจริต 

ส่วนการเลือกตั้งว่าไปตามขั้นตอน เมื่อถึงเวลาขอให้ทุกคนไปเลือกตั้ง เพราะเมื่อรวมคะแนนแล้ว อาจส่งผลต่อการมีรัฐบาลต่อไป เพื่อให้ได้รัฐบาลที่ดี เป็นของชาวไทยทุกคน และอย่าให้ใครบิดเบือนว่าจะทำอะไรให้ หลังจากนี้ คณะทำงานไทยนิยมยั่งยืน จะลงพื้นที่ทุกหมู่บ้าน เพื่อสอบถามความต้องการเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด 

ก่อนเดินทางกลับ นายกรัฐมนตรีได้ปลูกต้นจัน ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดไว้เป็นที่ระลึก และบอกกับชาวบ้านว่า ถ้าคิดถึงนายกฯ ก็ให้คิดถึงต้นจันต้นนี้ เพราะตรงกับนามสกุลจันทร์โอชา

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS