Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 พ.ย. 60 เวลา 12:56:52 น.

จำนวนผู้ชม : 371

นายกฯ ยันยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา

นายกรัฐมนตรี ชี้แจงผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ระบุรัฐบาลยังไม่ตัดสินใจก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ชี้ยังอยู่ในขั้นการพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้ายืนยันรัฐบาลยังไม่ได้ตัดสินใจก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินเทพา ที่มีกำลังผลิต 2,200 เมกะวัตต์ โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ ซึ่งจะพิจารณาอย่างรอบคอบ 

พร้อมกันนี้ยังขอให้ประชาชนรับทราบว่านายกรัฐมนตรี และรัฐบาลมีความตั้งใจ และปรารถนาดีต่อประเทศ ซึ่งทุกนโยบายและการดำเนินงานของรัฐบาลอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง แต่หากมีสิ่งใดที่ประชาชนรู้สึกไม่สบายใจ รัฐบาลพร้อมรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย เพื่อให้ประเทศเดินต่อไปข้างหน้าอย่างราบรื่น และเกิดประโยชน์ต่อทุกคน

โดยประชาชนสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านช่องทางต่างๆได้ ทั้งที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ และจังหวัด ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล และ ผู้แทนส่วนราชการในพื้นที่ 

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกว่าส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องที่สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(UNOHCHR)เรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกข้อกล่าวหาผู้ชุมนุมทุกคนที่ถูกจับกุมขณะประท้วงต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินดังกล่าว โดยบอกว่าการเอาผิดผู้ชุมนุมใช้กฎหมายปกติ ในความผิดขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ และ กีดขวางการจราจร ไม่มีการเอาผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมในที่สาธารณะ พ.ศ.2558 ทั้งนี้ เจ้าหน้าประนีประนอมให้ประกันตัว และปล่อยตัวเรียบร้อยแล้ว และยังไม่มีสัญญาณของกลุ่มในพื้นที่ออกมาเคลื่อนไหว ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีกลุ่มคนที่ 3 เข้ามาก่อความวุ่นวายเพิ่มอีก ซึ่งขณะนี้ คสช.ในพื้นที่ได้ไปสร้างความเข้าใจกับประชาชนแล้ว 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS