Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 พ.ย. 60 เวลา 12:56:52 น.

จำนวนผู้ชม : 339

นายกฯ ยันยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา

นายกรัฐมนตรี ชี้แจงผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ระบุรัฐบาลยังไม่ตัดสินใจก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ชี้ยังอยู่ในขั้นการพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้ายืนยันรัฐบาลยังไม่ได้ตัดสินใจก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินเทพา ที่มีกำลังผลิต 2,200 เมกะวัตต์ โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ ซึ่งจะพิจารณาอย่างรอบคอบ 

พร้อมกันนี้ยังขอให้ประชาชนรับทราบว่านายกรัฐมนตรี และรัฐบาลมีความตั้งใจ และปรารถนาดีต่อประเทศ ซึ่งทุกนโยบายและการดำเนินงานของรัฐบาลอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง แต่หากมีสิ่งใดที่ประชาชนรู้สึกไม่สบายใจ รัฐบาลพร้อมรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย เพื่อให้ประเทศเดินต่อไปข้างหน้าอย่างราบรื่น และเกิดประโยชน์ต่อทุกคน

โดยประชาชนสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านช่องทางต่างๆได้ ทั้งที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ และจังหวัด ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล และ ผู้แทนส่วนราชการในพื้นที่ 

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกว่าส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องที่สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(UNOHCHR)เรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกข้อกล่าวหาผู้ชุมนุมทุกคนที่ถูกจับกุมขณะประท้วงต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินดังกล่าว โดยบอกว่าการเอาผิดผู้ชุมนุมใช้กฎหมายปกติ ในความผิดขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ และ กีดขวางการจราจร ไม่มีการเอาผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมในที่สาธารณะ พ.ศ.2558 ทั้งนี้ เจ้าหน้าประนีประนอมให้ประกันตัว และปล่อยตัวเรียบร้อยแล้ว และยังไม่มีสัญญาณของกลุ่มในพื้นที่ออกมาเคลื่อนไหว ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีกลุ่มคนที่ 3 เข้ามาก่อความวุ่นวายเพิ่มอีก ซึ่งขณะนี้ คสช.ในพื้นที่ได้ไปสร้างความเข้าใจกับประชาชนแล้ว 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS