Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ทร.อาเซียน เห็นร่วมตั้งระบบเตือนภัยสิ่งแวดล้อมทางทะเล

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 16:16:50 น.

จำนวนผู้ชม : 388

ผบ.ทร.อาเซียน เห็นร่วมตั้งระบบเตือนภัยสิ่งแวดล้อมทางทะเล

ผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน เห็นร่วมตั้ง ระบบเตือนภัยสิ่งแวดล้อมทางทะเล เชื่อมโยงถึงกัน พร้อมแก้ปัญหาโจรกรรมในทะเล และเห็นชอบใช้เพลง"ASEAN Navies stronger Together Foreve"เพลงประจำการประชุม

พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นเจ้าภาพการจัดการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียนครั้งที่ 11 ในหัวข้อ การปกป้องคุ้มครองและรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล โดยมีผู้บัญชาการทหารเรือ 9 ประเทศอาเซียน เข้าร่วม

การประชุมใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่พลเรือเอกนริส แถลงผลการประชุมว่า หัวข้อในการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียนครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อมทางทะเลทางภูมิภาคที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันของประเทศสมาชิกอาเซียน ซึ่งแต่ละประเทศได้นำเสนอการอนุรักษ์ และรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลของแต่ละประเทศ นับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่แต่ละประเทศได้ทราบถึงการปฏิบัติการรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล ทำให้รู้ว่าการดำเนินการต่างๆไม่สามารถทำได้เพียงประเทศเดียว เนื่องจากมหาสมุทรในท้องทะเลติดต่อกันทั่วประเทศ หากประเทศใดที่ได้รับผลกระทบอาจส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่อื่นได้ด้วย โดยเฉพาะในบางประเทศมีความร่วมมือระหว่างกันอยู่แล้ว เช่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ซึ่งมีพื้นที่เป็นเกาะจำนวนมาก

พลเรือเอก นริส กล่าวอีกว่า การประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน จัดขึ้นประจำทุกปี ซึ่งเป็นเวทีสำคัญที่เปิดให้ผู้บัญชาการทหารเรือในประเทศอาเซียน ได้พบปะแลกเปลี่ยนมุมมอง และเสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน รวมทั้งความร่วมมือเสริมสร้างขีดความสามารถของกองทัพเรือประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามด้านความมั่นคง และสถานการณ์ฉุกเฉินในภูมิภาคได้ตลอดเวลา โดยจะสร้างระบบการเตือนภัยที่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้ถึงกันและกันในโอกาสต่อไป

พลเรือเอก นริส กล่าวว่า สำหรับการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน เป็นเวทีที่เป็นเสมือนจุดตั้งต้นที่ก่อให้เกิดความร่วมมือของกองทัพเรือทุกระดับที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาในกลุ่มประเทศภูมิภาคที่ต้องเผชิญหน้าร่วมกันอย่างจริงจัง และยังคงขยายความร่วมมือการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติธรรมชาติ ส่วนปัญหาในทะเลจีนใต้นั้น ไม่ได้อยู่ในหัวข้อในการประชุม

นอกจากการประชุมดังกล่าว ยังร่วมพิจารณาถึงประเด็นต่างๆทั้งในประเด็นที่คั่งค้างจากการประชุมที่ผ่านมา ได้แก่ ความร่วมมือในการต่อต้านการโจรกรรมในทะเล นอกจากนี้ การประชุมในครั้งนี้ยังบรรลุข้อตกลงในการจัดกิจกรรมการสัมมนาแลกเปลี่ยนของนายทหารเรือ รุ่นใหม่ในปี 2018 และ เห็นชอบกับข้อเสนอของกองทัพเรือไทยในการใช้เพลง ASEAN Navies stronger Together Forever โดยแต่งเนื้อร้อง และทำนอง จากกองทัพเรือไทย เป็นเพลงประจำของการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน

ส่วนการประชุมผู้บัญชาการทหารเรือครั้งที่ 12 ปี 2561 ประเทศสิงคโปร์ จะเป็นเจ้าภาพ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS