Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครม.พิจารณาแต่งตั้งปลัด มท.คนใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 ก.ค. 60 เวลา 10:28:32 น.

จำนวนผู้ชม : 199

ครม.พิจารณาแต่งตั้งปลัด มท.คนใหม่

ประชุม ครม.-คสช พิจารณาออกคำสั่ง ม.44 ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าว พ.ศ.2560 ใน 3 มาตรา ออกไป 120 วัน แก้ปัญหาแรงงานขาดแคลน พร้อมจับตาการแต่งตั้งปลัดกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ และ รายชื่อคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ

โดยพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเสนอนายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ใช้อำนาจตามคำสั่งมาตรา 44 ขยายเวลาการบังคับใช้พระราชกำหนดการบริหารจัดการ การทำงานของแรงงานต่างด้าว 3 มาตรา ที่เกี่ยวกับบทลงโทษ นายจ้าง และ แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ออกไป 120 วัน เพื่อให้เวลานายจ้าง และแรงงานต่างด้าวได้ดำเนินการด้านเอกสารต่างๆให้ถูกต้อง โดยจะให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่ 23 มิ.ย.ที่บังคับใช้ พ.ร.ก.ฉบับดังกล่าว

นอกจากนี้ จ้องจับตาที่ประชุม ครม.จะพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการระดับปลัดกระทรวงมหาดไทยแทนคนเก่าที่จะเกษียณอายุราชการในปีนี้ โดยมีแคนดิเดท 3 คน คือ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมบรรเทาป้องกันสาธารณภัย นายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และ นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน โดยนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้พิจารณา เพราะต้องการมือทำงานมาช่วยผลักดันงานให้เดินหน้าในเวลาที่เหลือของรัฐบาล ขณะเดียวกันจะพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ด้วย ตลอดจนจับตาการเสนอรายชื่อคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจที่รัฐธรรมนูญกำหนดให้คณะรัฐมนตรีเป็นผู้แต่งตั้ง

ส่วนวาระที่น่าสนใจ วันนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเสนอให้พิจารณาดำเนินโครงการภายใต้แผนการผลิต และการตลาดข้าวครบวงจร ปี 2560/61 ตามที่คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข.เสนอ โดยมีเป้าหมายให้ชาวนาขายข้าวเปลือกของโครงการส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ในราคาดีตามคุณภาพไม่น้อยกว่า 594,000 ตันข้าวเปลือก ในปีการผลิต 2560 – 2564

และ โครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน วงเงินงบประมาณ 22,000 ล้านบาท โดยให้แต่ละชุมชนเสนอโครงการ ชุมชนละ 2.5 ล้านบาท โดยความหมาย 9101 คือ เลข 9 หมายถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เลข 10 หมายถึงในหลวงรัชกาลที่ 10 และ เลข 1 หมายถึงปีที่ 1 ในรัชกาลปัจจุบัน 

และกรมบัญชีกลางเตรียมเสนอโครงการบัตรรักษาพยาบาลข้าราชการกว่า 4 ล้านบัตร ซึ่งจะปรับเป็นระบบเบิกจ่ายด้วยอิเล็กทรอนิกส์ให้ ป้องกันการแอบอ้างชื่อเข้าไปทำการรักษาพยาบาล 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS