Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ทบ.เร่งศึกษาร่าง รธน.ก่อนรวบรวมข้อเสนอส่งรมว.กลาโหม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 ก.พ. 59 เวลา 10:39:41 น.

จำนวนผู้ชม : 490

ผบ.ทบ.เร่งศึกษาร่าง รธน.ก่อนรวบรวมข้อเสนอส่งรมว.กลาโหม

ผบ.ทบ.เผยเร่งศึกษารัฐธรรมนูญร่างแรกในส่วนที่เกี่ยวข้องกับทหารก่อนส่งข้อเสนอไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมสนับสนุนรัฐบาลสร้างความเข้าใจที่แท้จริงให้กับประชาชนต่อการทำประชามติและร่างรัฐธรรมนูญ

พลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก แสดงความเห็นถึงร่างแรกของรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ว่าขณะนี้ได้ศึกษาเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญในส่วนที่เกี่ยวข้องกับทางทหาร ซึ่งเมื่อพิจารณาเรียบร้อยแล้วจะรวบรวมข้อเสนอส่งไปให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาอีกครั้ง 

ผบ.ทบ.กล่าวด้วยว่าสนับสนุนรัฐบาลในการให้ทหารลงพื้นที่ไปให้ความรู้ ความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ และ การทำประชามติ ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างไร เช่น การแก้ไขปัญหาทุจริตคอรัปชั่น การปฏิรูปในส่วนต่างๆ มั่นใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้มองประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งจากการที่ทหารลงพื้นที่ยังไม่พบปัญหาใดๆโดยจะทำควบคู่ไปกับการช่วยเรื่องปากท้องของประชาชนที่เกิดจากปัญหาภัยแล้ง 

นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารบกยังกล่าวว่าในส่วนของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ก็จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเข้าใจกับประชาชน โดยเฉพาะให้นักศึกษาวิชาทหารเข้ารับฟังและให้ความรู้ต่อร่างรัฐธรรมนูญกับเยาวชนที่เป็นวันเดียวกันเพราะจะช่วยให้การสื่อสารเข้าใจกันง่ายขึ้นกว่าที่เจ้าหน้าที่จะลงไปอธิบายเอง 

ขณะเดียวกัน พลโทวีรชัย อินทุโศภน ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เปิดเผยว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมากลุ่มนักศึกษาวิชาทหารจะเป็นพลังเข้มแข็ง ช่วยเหลือสังคม โดยได้มีการจัดตั้งโครงการ"รด.จิตอาสา"เพื่อช่วยเหลือสังคม ในการทำความสะอาดตามพื้นที่สาธารณะ และที่สำคัญคือการสร้างความรับรู้ให้ประชาชนถึงโรดแมปของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ผลงานที่สำคัญของรัฐบาล รวมถึงช่วงที่ใกล้เข้าสู่การทำประชามติ โดยได้จัดอบรมโครงการ"พลเมืองดี วิถีประชาธิปไตย"ร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อให้นักศึกษาวิชาทหารมีความรู้พื้นฐานต่อรัฐธรรมนูญและช่วยลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ความเข้าใจที่ด้านหน้าหน่วยลงคะแนนประชามติ ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่มีการชี้นำประชาชนในการลงคะแนนประชามติแต่จะเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมกันลงประชามติมากที่สุด เพื่อให้นักศึกษาได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันปฏิรูปประเทศ


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS