Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กกต.แถลงผลงานรอบ 3 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ธ.ค. 59 เวลา 12:11:45 น.

จำนวนผู้ชม : 126

กกต.แถลงผลงานรอบ 3  ปี

กกต.แถลงผลงานรอบ 3 ปี ชี้สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ กกต.ทันสมัยรายงานผลเร็วที่สุดในโลก ตั้งเป้าเลือกตั้งปี 60 ลดซื้อเสียงให้มากที่สุด

นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.ยอมรับว่า กกต.ชุดปัจจุบันเข้ามาทำงานท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองรุนแรง จึงทำให้การจัดเลือกตั้งในปี 2557 ไม่สามารถดำเนินไปได้ แต่ได้นำบทเรียนมาปรับปรุงพัฒนา ทำงานอย่างรวดเร็ว พัฒนาการเลือกตั้งและบุคลากรให้มีประสิทธิภาพและทันสมัย เข้าถึงการมีส่วนร่วมของประชาชน

ส่วนการจัดออกเสียงประชามติร่าง รธน.ที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จของ กกต.ผลประชามติที่ออกมาเป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่าย และในอนาคต กกต.จะดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ 5 ยุทธศาสตร์สำคัญในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนและประเทศ ทั้งสร้างเครือข่ายป้องกันการทุจริตเลือกตั้ง พัฒนาศักยภาพนักจัดการเลือกตั้ง จัดตั้งหมู่บ้านปลอดการซื้อสิทธิขายเสียง เพิ่มประสิทธิภาพการอำนวยความสะดวกประชาชน และ เพิ่มประสิทธิภาพสืบสวนสอบสวนคดี

ด้านนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการ กกต.ยืนยันว่า กกต.ทำงานอย่างสามัคคีเป็นทีมเดียวกัน ตัดสินใจร่วมกันแทบจะไม่มีการลงมติ จนเกิดความเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จ เป็นองค์กรอิสระอย่างตรงไปตรงมา ยืนยันว่า กกต.ทำงานไม่เลือกข้างไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลปกติ หรือรัฐบาลทหาร บังคับใช้กฎหมายโดยยึดหลักนิติรัฐ นิติธรรม บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ต่างจากหลายประเทศ นอกจากนี้ ยังสร้างความเปลี่ยนแปลงของเจ้าหน้าที่ กกต.ในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่างจากรูปแบบเดิมๆที่ล่าช้า และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้กับการเลือกตั้ง สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ กกต.ที่ทำงานการเลือกตั้งรวดเร็ว โปร่งใสมากขึ้น และมีระบบรายงานผลที่รวดเร็วที่สุดในโลก ใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน

โดย กกต.ตั้งเป้าการเลือกตั้งทั่วไปปี 2560 จะลดปัญหาการซื้อเสียงให้มากที่สุด ลดขั้นตอนการตรวจสอบคดี และ สร้างความรู้ทางการเมืองให้ประชาชนก่อนตัดสินใจเลือกตัวแทนเข้ามาทำหน้าที่ และ ในระยะยาว กกต.ตั้งเป้าเป็นองค์ต้นแบบทั้งประสิทธิภาพการทำงาน ลดภาระค่าใช้จ่าย และเป็นต้นแบบแห่งความโปร่งใส 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS