Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการเร่งขับเคลื่อนนโยบาย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 พ.ย. 59 เวลา 10:13:25 น.

จำนวนผู้ชม : 141

นายกรัฐมนตรี ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ที่กระทรวงสาธารณสุข เร่งรัดขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาลให้มีประสิทธิภาพ โดยทุกกระทรวงจะเสนอแนวทางการทำงาน เพื่อสืบสานงานพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า ที่กระทรวงสาธารณสุข โดยมี นพ.ปิยสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  นพ.โสภณ เมฆทน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เและ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการกระทรวงต่างๆ เข้าประชุม

โดยวาระสำคัญเป็นการเร่งรัดขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาลให้มีประสิทธิภาพ เป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้ รวมถึงบูรณาการการแก้ปัญหาต่างๆ ทั้งนี้ที่ประชุมจะรายงานความคืบหน้าข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีให้ทุกกระทรวงไปกําหนดแนวทางการปรับปรุงโครงสร้างระบบราชการ เพื่อให้มีประสิทธิภาพ และสามารถเป็นกลไกในการขับเคลื่อนประเทศในระยะยาว และกระทรวงสาธารณสุขจะเสนอแผนงานที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี ที่มีแผนรองรับระยะ 5 ปี และ แผนระยะ 1 ปี รวมทั้งแผนงบประมาณปี 2560 และ 2561 เพื่อให้การบริหารจัดการงบประมาณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะยุทธศาสตร์เป้าหมายพัฒนาเด็กไทย 4.0 ให้แข็งแรง เก่ง ดี มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ มีทักษะ และ ยุทธศาสตร์ในการพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุ ให้มีความแข็งแรง มีความมั่นคงด้านความปลอดภัย และมีส่วนร่วมกับสังคม พร้อมเสนอขอความเห็นชอบยุทธศาสตร์ความเป็นเลิศ 3 กระทรวง ประกอบด้วย กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงกลาโหม และ กระทรวงศึกษาธิการ 20 คณะแพทย์ กรอบ 5 ปี วงเงิน กว่า 1.3 แสนล้านบาท และ พัฒนาระบบสุขภาพปฐมภูมิรองรับรัฐธรรมนูญ เช่น เพิ่มค่าตอบแทนเพื่อจูงใจแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว ให้อยู่ในระบบราชการ รวมทั้งเสนอแผนบริหารจัดการกำลังคน

ขณะเดียวกันที่ประชุมจะรายงานความก้าวหน้าผลการตรวจสอบ และประเมินผลภาคราชการ รวมถึงรายงานการดำเนินงานศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านทุจริตกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนี้ ในที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ จะนําเสนอแนวทางการทํางานเพื่อสืบสานต่อพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วย อย่างไรก็ตาม ก่อนร่วมประชุมนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองปั่นจักรยานกับที่เพื่อทดสอบความแข็งแรงของร่างกายด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS