Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลปรับแผนรองรับพสกนิกรเข้ากราบสักการะพระบรมศพ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ต.ค. 59 เวลา 10:43:20 น.

จำนวนผู้ชม : 240

รัฐบาลปรับแผนรองรับพสกนิกรเข้ากราบสักการะพระบรมศพ

รัฐบาลปรับแผนรองรับประชาชนเดินทางเข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ ตั้งแต่ 29 ต.ค.ทุกสถานการณ์ พร้อมขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้กำหนดแนวทางรองรับประชาชนที่จะเดินทางไปถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.เป็นต้นไป โดยเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ และพร้อมปรับแผนได้ทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะในช่วง 2-3 วันแรก ที่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางไปเป็นจำนวนมาก

แผนหลักจะมีการแจกบัตรคิวแก่ประชาชนวันละ 10,000 ใบ ณ จุดรับบัตรบริเวณสนามหลวงด้านฝั่งศาลฎีกา โดยสีของบัตรจะเป็นสีตามวัน เพื่อความเรียบร้อยและป้องกันการปลอมแปลง แต่ขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปยังพระบรมมหาราชวัง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปรับแผนอำนวยความสะดวกประชาชนตามสถานการณ์ และขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางไปในวันอื่น ๆ บ้าง รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

สำหรับผู้ที่ใช้รถส่วนบุคคล ขอความร่วมมือให้จอดรถในพื้นที่ 10 จุด คือ เมืองทองธานี, เซ็นทรัลพระราม 2,เซ็นทรัลศาลายา,เซ็นทรัลเวสต์เกต,ลานพุทธมณฑลสาย 4,เมกะบางนา,สโมสรตำรวจ, แอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน,ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต,สนามม้านางเลิ้ง และเดินทางต่อด้วยรถ Shuttle bus ของ ขสมก,รถไฟฟ้า หรือทางเรือ

ทั้งนี้ รถ Shuttle bus ของ ขสมก.จะให้บริการรับส่งทั้งจากจุดจอดรถยนต์ทั้ง 10 จุดดังกล่าว รวมถึงท่าอากาศสุวรรณภูมิ,ท่าอากาศยานดอนเมือง,สถานีขนส่งหมอชิต,สถานีขนส่งเอกมัย,สถานีขนส่งสายใต้ใหม่สถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ,สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ,สถานีรถไฟหัวลำโพง,สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ส่วนจุดจอดรับ-ส่งของรถโดยสาร ขสมก.และอื่น ๆ ที่ใกล้สนามหลวงจะมี 4 จุดหลัก คือ หน้ากองสลาก(เดิม),หน้า รร.รัตนโกสินทร์,หน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และบริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

ผู้ที่จะใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา สามารถใช้เส้นทางท่าสาทร-ท่าช้าง ส่วนเรือโดยสารขนาด 200-400 คน ใช้บริการจากท่าสาทร – ท่าปิ่นเกล้า และท่าเขียวไข่กา-ท่าปิ่นเกล้า และเรือข้ามฟาก มีบริการจากท่าพระจันทร์ใต้(มหาราชเหนือ)-ท่าพรานนก และท่าพระจันทร์ใต้(มหาราชเหนือ)-ท่าวัดระฆัง

โดยหากประชาชนมีข้อสงสัยเรื่องการเดินทางสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ปลอดภัยคมนาคม โทร 1356 ตลอด 24 ชม.การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS