Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งสอบหาคนอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 ส.ค. 59 เวลา 11:43:41 น.

จำนวนผู้ชม : 385

นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เพิ่มความระมัดระวังและวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก

นากยรัฐมนตรี ขอความร่วมมือประชาชนอย่าตื่นตระหนก หรือนำไปขยายความจนเกิดความหวาดกลัวและสับสน ขณะนี้หน่วยงานด้านความมั่นคงตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงมีเหตุรุนแรงภายหลังการลงประชามติ ทั้ง ๆ ที่มีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังเหตุทั้งช่วงก่อนและระหว่างการลงประชามติ จึงขอให้ไปสอบสวนหาผู้อยู่เบื้องหลังให้ได้  

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ยืนยันว่า เหตุระเบิดที่จังหวัดตรังและหัวหิน มีความเชื่อมโยงกันเพราะใช้ระเบิดชนิดเดียวกัน คือ ระเบิดซีโฟร์ คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาภายในประเทศ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ และยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ ยืนยันว่ารัฐบาลจะเดินหน้าทำงานเต็มตัว ตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม  

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว โดยยอมรับว่าเป็นเหตุที่เกินความคาดหมาย แต่หวังว่าจะไม่เป็นเหตุที่จะนำไปสู่ความกังวลหรือเชื่อมโยงกับการก่อการร้ายขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศยังไม่สามารถให้ข้อมูลหรือชี้แจงกับกับต่างชาติได้ เพราะต้องรอการสรุปจากหน่วยงานความมั่นคงก่อน 

โดยตอนนี้มี 2 ประเทศคือ ออสเตรเลียและอังกฤษ ได้ออกคำเตือนให้พลเมืองของตนเอง เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางในไทย หลีกเลี่ยงจุดเกิดเหตุ แหล่งชุมชน และติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด 

ขณะนี้ พล.อ ประวิตร ได้เรียกประชุมหน่วยความมั่นคงและหน่วยข่าว เพื่อประเมินและวิเคราะห์เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์
การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS