Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ปฏิเสธข่าวตั้งพรรคการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 เม.ย. 59 เวลา 17:40:48 น.

จำนวนผู้ชม : 1,519

นายกฯ ปฏิเสธข่าวตั้งพรรคการเมือง

นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธข่าวตั้งพรรคการเมืองรอการเลือกตั้ง ย้ำผู้นำประเทศต้องมาจากการเลือกตั้ง และโหวตจาก ส.ส.ไม่มีนายกรัฐมนตรีคนนอก

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ปฏิเสธว่ารัฐบาล และ คสช.ไม่ได้เตรียมตั้งพรรคการเมืองเพื่อรอการเลือกตั้ง และ ไม่มีการทาบทามพลเรือนมานั่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก ซึ่งนายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง และการโหวตโดย ส.ส.จะไม่มีม้ามืดแน่นอน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนเอง กับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จะมานั่งเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ขอยืนยันไม่เป็นความจริง เพราะไม่ได้ลงเลือกตั้ง อีกทั้งไม่คิดที่จะลงเล่นการเมืองเช่นเดียวกับ คสช.และ ครม.ทั้งหมด ก็ไม่อยากลงมาเล่นการเมือง แต่ขณะนี้ต้องทำงานให้กับประเทศ และ ประชาชนกว่า 70 ล้านคน พร้อมระบุว่าการได้มาของนายกรัฐมนตรีคนนอกจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อประเทศเกิดวิกฤต และ ไม่สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีตามกฏหมายซึ่งเคยเกิดมาแล้วในอดีต ดังนั้น จึงควรป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ส่วนที่พรรคการเมืองเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเผยแนวทางหากการทำประชามติไม่ผ่านแล้วรัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร เพื่อเป็นหลักประกันว่าจะรับหรือไม่รับประชามตินั้น นายกรัฐมนตรี บอกว่าขออย่านำประชาชนมาอ้าง เพราะมีประชาชนเพียงไม่กี่คนที่สนใจเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ มีเพียงประชาชน ร้อยละ 40 ที่สนใจรัฐธรรมนูญ พร้อมยืนยันรัฐบาลมีแนวทางอยู่แล้ว

พลเอก ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการห้ามพรรค ปชป.แจกยาสามัญประจำบ้านว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียม เพราะมองว่ายังไม่ถึงเวลาจะต้องแจก อีกทั้งกระทรวงสาธารณสุขก็ดูแลทุกพื้นที่อยู่แล้ว หากใครไม่มีจริงๆมาขอตนเองได้ พร้อมย้ำว่าการสั่งห้ามเพื่อป้องกันความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ดังนั้น คำพูดของตนก็เสมือนกฎหมาย พร้อมถามกลับว่าจะให้ออกมาตรา 44 บังคับใช้หรือไม่ ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้เป็นความตั้งใจให้เป็นประเด็น ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าไม่เคยกลัวขันแดง แต่กลัวสิ่งเหล่านี้จะเป็นชนวนให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้น เชื่อว่ายิ่งใกล้ช่วงเลือกตั้งจะมีการแจกกันมากขึ้น

นายกรัฐมนตรี ยังเตือนผู้ที่ตัดต่อคลิป ทำกราฟฟิกภาพของตนเองเป็นภาพเคลื่อนไหว หรือ นำภาพไปใช้ในทางไม่ดีว่า ขณะนี้มีฝ่ายกฎหมายติดตามอยู่ และขออย่าแชร์ เพราะคนแชร์ก็ถือว่ามีความผิด เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ดีส่งผลต่อภาพลักษณ์ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS