Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธนาธร นัดชุมนุม 14 ธ.ค.ที่สกายวอล์คปทุมวัน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ธ.ค. 62 เวลา 16:25:20 น.

จำนวนผู้ชม : 516

ธนาธร นัดชุมนุม 14 ธ.ค.ที่สกายวอล์คปทุมวัน


ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ นัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้(14 ธ.ค.)5 โมงเย็น ที่สกายวอล์คปทุมวัน

“ทุกท่านครับผมอยากเรียนเชิญ ถ้าทุกท่านรู้สึกทนไม่ไหว ไม่อยากทนกับภาวะสังคมแบบนี้ต่อไป อยากมาร่วมกันเปลี่ยนแปลง ผมขอเชิญชวนทุกคน วันที่ 14 ธ.ค.นี้ พบกันเวลา 5 โมงเย็น ที่สกายวอล์คปทุมวัน

นี่คือเวลาที่เราจะต้องส่งเสียงของประชาชนให้ดัง ให้ผู้มีอำนาจได้ยิน ถ้าท่านเห็นด้วยกับผมว่าเวลานี้พวกเราประชาชนจะต้องลุกขึ้นสู้ ต้องลุกขึ้นทวงคืนความชอบธรรม ความยุติธรรม ความเสมอภาคในสังคมกลับคืนมา เจอกัน 14 ธันวาคม 5 โมงเย็น สกายวอล์คปทุมวัน ขอบคุณครับ”

การนัดชุมนุมของนายธนาธร เกิดขึ้นหลังจาก กกต.มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีที่นายธนาธร ให้พรรคกู้เงิน 191 ล้านบาท เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา


ด้าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฎิเสธแสดงความเห็น นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศ นัดรวมพลชุมนุม 5 โมงเย็น วันพรุ่งนี้ ที่สกายวอล์กปทุมวัน โดยบอกว่า ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ เพราะไม่เกี่ยวกับตน เป็นเป็นเรื่องในกระบวนการยุติธรรม เป็นเรื่องของศาล ส่วนที่มองว่าจะเป็นการกดดันศาลรัฐธรรมนูญในการตัดสินคดียุบพรรค ที่ กกต.ยื่นให้วินิจฉัยหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงจะดูแล และไม่ต้องกำชับหรือสั่งการใดๆ หน้าที่ของใครก็ว่ากันไป

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การนัดชุมนุมวันพรุ่งนี้ จะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวหรือไม่ นายกรัฐมนตรีย้อนถามกลับว่าคุณกลัวหรือไม่ ถ้ากลัวก็ไปเตือนคนอย่าทำให้เกิดน้ำผึ้งหยดเดียว พร้อมบอกเหมาะสมหรือไม่ เพราะเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ทุกคนจะมีความสุข มันควรไหมหล่ะ เป็นปัญหาส่วนตัวแล้วเป็นปัญหาของคนอื่นหรือไม่ ส่วนการชุมนุมจะไม่มีการขออนุญาตชุมนุม แต่จะนัดรวมพล ทำได้หรือไม่นั้น กฎหมายว่าอย่างไรก็ว่าไปตามกฎหมาย เป็นเรื่องของตำรวจที่ต้องพิจารณา อย่างไรก็ตามระหว่างให้สัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าและน้ำเสียงหงุดหงิด จากที่ก่อนหน้านี้อารมณ์ดีและทักสื่อมวลชนว่าอย่างไงลูกการเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS