Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รร.เตรียมเรียก ‘อาม่า-นร.’ คุยอีกรอบหลังปีใหม่ ดราม่า #อาม่าตบเด็ก คาดเป็นอารมณ์ชั่ววูบ

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 20 ธ.ค. 62 เวลา 18:10:08 น.

จำนวนผู้ชม : 1,014

รร.เตรียมเรียก ‘อาม่า-นร.’ คุยอีกรอบหลังปีใหม่ ดราม่า #อาม่าตบเด็ก คาดเป็นอารมณ์ชั่ววูบ

ดราม่า #อาม่าตบเด็ก ล่าสุด รร.ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เผย ผู้ปกครองเด็กขอหยุดเรียน-เลื่อนสอบเอง ยัน ไม่มีการลงโทษ ส่วน “อาม่า” สอบถามแล้วบอกอารมณ์ชั่ววูบ!


จากกรณีที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังมีคลิปวีดิโอผู้ปกครองท่านหนึ่งได้มีปากเสียงกับเด็กนักเรียนในโรงเรียนชื่อดัง จ.สมุทรปราการ ก่อนจะมีการลงมือตบไปที่ใบหน้าเด็กนักเรียนรายนั้น ต่อมาได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเมื่อเด็กนักเรียนคนดังกล่าวได้ต่อสู้กลับ จนโลกออนไลน์ต่าง ติดแฮชแท็ก #อาม่าตบเด็ก วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์นี้กันอย่างต่อเนื่อง


ล่าสุดมาสเซอร์หัวหน้าฝ่ายปกครองและหัวหน้าฝ่ายวิชาการ ของโรงเรียนได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เปิดเผยว่า “ทางโรงเรียนขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่าทางโรงเรียนไม่มีการลงโทษนักเรียนหรือไม่ให้สอบแต่อย่างใด แต่ด้วยความประสงค์ของผู้ปกครองและนักเรียนได้เลื่อนสอบ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวกระทบจิตใจของนักเรียน เมื่อนักเรียนพร้อมโรงเรียนจะทำการสอบให้นักเรียนทันที”


“นักเรียนขอหยุดเรียน 2 วัน ผู้ปกครองเลยขอให้สอบในช่วงหลังปีใหม่ จากการพูดคุยเด็กเป็นเด็กกิจกรรม ก็ขอที่จะหยุดเตรียมพร้อมจะสอบ เป็นความสมัครใจ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันพุธ แต่ได้พูดคุยกับผู้ปกครองทั้งหมดแล้ว น้องอยู่ ม.3 ได้ทำการสอบจันทร์ พุธ ศุกร์ วันอังคารกับพฤหัส เป็นวันหยุดอ่านหนังสือกับเด็กอยู่แล้ว พรุ่งนี้เป็นวันคริสต์มาสของโรงเรียนน้องก็ยังสามารถมาร่วมกิจกรรมได้ แล้วหลังจากนี้โรงเรียนก็หยุดยาวถึงหลังปีใหม่”


“ไม่ได้เกิดความที่ทำให้น้องคิดว่าโรงเรียนทำโทษตามที่เป็นข่าว โรงเรียนได้คุยกับผู้ปกครองแล้วผู้ปกครองยืนยันที่จะขอให้น้องหยุดเอง ตอนนี้โรงเรียนได้ดำเนินการคุยทั้งสองคนเรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ติดใจอะไร ขอคุยอีกทีหลังปีใหม่ คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้คุยกัน ฝ่ายปกครองได้คุยดำเนินการแต่ละฝ่าย”


“คลิปวีดิโอที่ออกไปก็เป็นทางด้านลบ ส่งผลต่อนักเรียนในโรงเรียนเพราะคลิปวีดิโอนี้ เราทำหนังสือถึงผู้ปกครอง อาม่าในคลิปเป็นผู้ปกครองนักเรียน ไม่ได้มีการมอบเงินบริจาคให้โรงเรียนตามข่าวลือ วันที่เกิดเหตุก็มารอหลาน อาจเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ทุกอย่างโอเคแล้ว”


“นักเรียนคนนั้นเราก็ให้ผู้ปกครองมารับทราบ เชิญมาพูดคุย ตักเตือน ไม่ได้มีการลงโทษที่รุนแรงอะไร โดยหลักของโรงเรียนเราไม่ปิดกั้นผู้ปกครองไม่ให้เข้ามา ตามที่เห็นคือผู้ปกครองสามารถเข้ามารอบุตรหลานได้ ฝ่ายปกครองได้เชิญอาม่ามาคุย ผู้ปกครองของนักเรียนมาคุย ทุกอย่างก็คลี่คลายลงไป”


“อำนาจที่ให้พักการเรียนคือผู้อำนวยการเท่านั้น ผู้อำนวยการติดภารกิจต่างประเทศ ท่านไม่ได้มีการลงโทษนักเรียน อาม่าพอสบายใจขึ้นแกก็บอกว่าผิดเหมือนกันที่เกิดภาวะอารมณ์ ทางโรงเรียนก็บอกว่าหลังเปิดเรียนในช่วงปีใหม่ค่อยมาพูดคุยกัน โรงเรียนให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยเฉพาะเด็กนักเรียน”สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS