Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ข่าวช่อง 3 โฉมใหม่ ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ย. 62 เวลา 13:12:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,308

   หลังจากการยุติการออกอากาศช่อง 13 และ 28 ไปแล้ว จะทำให้ช่อง 3 สามารถที่จะมุ่งบริหารรายการบนช่อง 33 เพียงช่องเดียวให้เป็นช่องสาระและบันเทิงที่ดีที่สุดของผู้ชมต่อไป โดยในเฟสแรกนี้    ช่อง 3 จะทำการปรับโฉมและรูปแบบ “รายการข่าว” ทุกรายการ 04.00 น โลกยามเช้า - เจน ศมจรรย์ 04.30 น. ครอบครัวข่าว 3 - เอ ดนยกฤต ,โอ๊ค นิธินาฏ,ทนายสงกานต์ และ คำรณ หว่างหวังศรี เรื่องเล่าหน้า 1  เรื่องเล่าเช้านี้  เรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์  ไบรท์ พิชญทัฬห์  ไก่ภาษิต  หนุ่ย เอกราช  นิป นวนันท์ เซน เมจกา  อดัม แบรด ชอว์ 08.00 น. ผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว - ปอ ปุณยวีย์ ,ดาว อภิสรา ,บูม สุภาภรณ์ และ น้ำฝน พัชรินทร์  11.20 น. เที่ยงวันทันเหตุการณ์ หนุ่ม กรรชัย และ หมวย อริสรา  12.20 น.โหนกระแส หนุ่ม กรรชัย  15.45 น. เรื่องเด่นเย็นนี้ คุณธีระ  คุณวราภรณ์ คุณประวีณมัย คุณบัญชา และ บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล  20.00 น.ข่าวนอกลู่  พิศนุ นิลกลัด  22.30 น. ข่าวสามมิติ กิตติ สิงหาปัด และ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง

24.30 น. ข่าววันใหม่  คุณปิยณี คุณอำไพรัตน์ คุณไอลดา  คุณลลิตา คุณพิมพ์วิจิตร  คุณณัฐธวัช แฟลชนิวส์  - คุณอรชุน  คุณกมลวรรณ ภัทรา และ 18.00 น.ข่าวเด่น เย็นเสาร์ อาทิตย์ - คุณอรชุน และ คุณกมลวรรณ

ภายในไตรมาสที่สี่ในปีนี้ โดยมี รายการโหนกระแส และ ข่าวนอกลู่ ที่ย้ายมาจากช่อง 28 ส่วนรายการประเภทอื่น อาทิ รายการวาไรตี้ และละคร จะมีการปรับในช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นไป

เมื่อดูที่เรตติ้งรายการข่าวทีวีแล้ว อันที่จริงจะพบว่ารายการข่าวของ ช่อง 3 เป็นที่หนึ่งเกือบทุกรายการตลอดทั้งวัน อาทิ เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง เที่ยงวันทันเหตุการณ์ เรื่องเด่นเย็นนี้ เป็นต้น

ดังนั้นเป้าหมายต่อไปคือการผลักดันให้ช่อง 3 เป็นผู้นำรายการข่าวในทุกช่วงเวลา โดยเป็นที่ 1 ทั้งการนำเสนอบนจอทีวีและบนออนไลน์เพราะขณะนี้เพียงเพจข่าวช่อง 3 บน Facebook ก็มีผู้ติดตามกว่า 14 ล้านคนแล้ว

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า “ผู้ชมจะได้พบกับฉากใหม่ที่ทันสมัย เป็นสิ่งแรก ส่วนในเรื่องเนื้อหานั้นยังคงเข้มข้นเช่นเดิม โดยพิสูจน์จากการเป็นผู้นำเรตติ้งในหลายช่วงเวลาโดยกลยุทธ์ของเราคือการนำเสนอข่าวที่อยู่ในความสนใจของผู้ชมอยู่เสมอ ดังนั้นเราจะให้ความสำคัญและมุ่งเน้นกับข่าวสังคม อาชญากรรม และข่าวบันเทิง เพราะข่าวทั้ง 3 ประเภทนี้เป็นข่าวที่ผู้ชมของเราอยากชมมากที่สุด

“จุดแข็งของ ข่าวช่อง 3 คือการมีผู้ประกาศที่เป็นที่รู้จักและมีความน่าเชื่อถือโดยขณะนี้เรามีจำนวนผู้ประกาศถึงเกือบ 50 คน ซึ่งทุกคนเป็นผู้ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี และต่อไปนี้ผู้ประกาศของเราก็จะต้องทำหน้าที่มากขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ชมของเราที่มีความเดือดร้อน รวมถึงร่วมกันสร้างเรื่องดีๆ ให้เกิดกับสังคมของเรา”

“ส่วนในเรื่องแนวคิดของ “ข่าว 3 โฉมใหม่ ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้” มาจากความตั้งใจที่จะทำให้ข่าวของช่อง 3 เป็นข่าวที่ ได้รับความนิยมและสร้างประโยชน์ให้กับสังคม อย่างแท้จริง สำหรับข่าวที่อยู่ในความสนใจของผู้คน เราจะไม่เพียงแค่รายงานข่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งผู้ชมสามารถหาอ่านได้จากข่าวโซเชียลได้อยู่แล้ว แต่เราจะเดินหน้าพิสูจน์หาความจริง เพื่อให้ผู้ชมมั่นใจว่า ข่าวไหนใช่ ข่าวไหนไม่ใช่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับข่าวด่วนและข่าวที่มีความสำคัญเราก็จะลงพื้นที่เพื่อทราบปัญหาและเคียงข้างประชาชนที่ประสบปัญหา พร้อมรายงานสถานการณ์สดในพื้นที่ เราจะไม่เป็นเพียงแค่ผู้รายงานข่าวแต่เราตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อประชาชนอีกด้วย” นายอริยะ พนมยงค์ กล่าวสรุป


การเปลี่ยนแปลงในรายการข่าว จะเห็นใน รายการแรก คือ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ดำเนินรายการโดย กรรชัย กำเนิดพลอย และ อริสรา กำธรเจริญ เรื่องเด่นเย็นนี้ ดำเนินรายการโดย ธีระ ธัญไพบูลย์, ประวีณมัย บ่ายคล้อย, วราภรณ์ สมพงษ์, สาธิต กรีกุล, บัญชา ชุมชัยเวทย์ และ ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ และ ข่าวมิติ ดำเนินรายการโดย กิตติ สิงหาปัดสายสวรรค์ ขยันยิ่ง โดยเริ่มจากการปรับโฉมสตูดิโอให้ทันสมัย นอกจากนั้น ในเดือนตุลาคมนี้ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ จากรายการครอบครัวข่าว 3 ก็จะเริ่มช่วงพิเศษใหม่โดยร่วมกับเพื่อนทนายมาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาและต้องการคำปรึกษาด้านกฎหมายโดยจะจัดเวลาพบปะประชาชนเป็นประจำเพื่อให้ความช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพื่อให้ช่อง เป็นสถานีข่าวที่พึ่งพาได้ของประชาชนอย่างแท้จริง ส่วนรายการข่าวอื่นๆจะมีการปรับโฉมและเปลี่ยนแปลงให้เห็นในไตรมาสที่ ต่อไป


พบกับรายการข่าวโฉมใหม่ ช่อง 3 พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ทาง ช่อง 3 กด 33 และรับชมความเคลื่อนไหวรายการข่าวต่างๆผ่านทาง เว็บไซต์ ch3Thailand, Facebook ch3Thailand,Line Ch3ThailandTwitterCh3ThailandInstagram Ch3Thailand และAPP Krobkruakao  


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS