Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม” ร้องดีเอสไอ ถูกอายัดรถลัมโบร์กินี มูลค่า 27 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 62 เวลา 11:48:40 น.

จำนวนผู้ชม : 6,619

“หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม”    ร้องดีเอสไอ ถูกอายัดรถลัมโบร์กินี มูลค่า 27 ล้านบาท
“หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม”    ร้องดีเอสไอ ถูกอายัดรถลัมโบร์กินี มูลค่า 27 ล้านบาท  “หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม”    ร้องดีเอสไอ ถูกอายัดรถลัมโบร์กินี มูลค่า 27 ล้านบาท  “หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม”    ร้องดีเอสไอ ถูกอายัดรถลัมโบร์กินี มูลค่า 27 ล้านบาท

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม พิธีกรและหมอดูชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ  ต่อพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ

จากกรณี ดีเอสไอ มีคำสั่งอายัดลัมโบร์กินี  ราคา 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซูเปอร์คาร์ 200 กว่าคัน ที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินได้

นายศุกฤษฎ์ กล่าวว่า ตนซื้อรถ ลัมโบร์กินีอเวนทาดอร์ สีส้ม ราคา 27 ล้านบาท มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2559 จากโชว์รูมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ตัวแทนจำหน่ายรถลัมโบร์กินีในประเทศไทย

โดยรถคันที่ซื้อมาเป็นรถมือสามแล้ว ยืนยันว่าซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผ่านการจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก มีเอกสารต่างๆครบถ้วน และที่ผ่านมามีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง และไม่ใช่รถนำเข้าจดประกอบ

แต่กลับปรากฏว่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนได้รับเอกสารจาก ดีเอสไอ โดยอ้างว่ารถคันนี้เสียภาษีนำเข้าไม่ถูกต้องและอาจมีการทุจริตภายในองค์กรของรัฐ เมื่อติดต่อไปยังโชว์รูมที่จำหน่ายรถให้ ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ


อีกทั้งทราบว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันอีกหลาย 10 คัน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทจึงตัดสินใจนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มายื่นต่อ ดีเอสไอ เพื่อขอความเป็นธรรม

และขอให้มีการตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตที่เกิดขึ้น ที่ปล่อยให้มีการจำหน่ายรถผิดกฎหมายมานานถึง 6 ปี หากผลการตรวจสอบพบว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นจริง ก็ขอให้ดำเนินคดีตั้งแต่ผู้นำเข้าไปจนถึงผู้ที่จำหน่ายรถ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการออกเอกสาร


ซึ่งตนเป็นเพียงผู้บริโภคซื้อรถมาโดยสุจริตใจ ไม่สามารถที่จะไปตรวจสอบเองได้ แต่กลับต้องมาได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ปัจจุบันรถคันนี้ ยังนำมาขับได้ แต่ไม่สามารถจำหน่ายต่อได้ เนื่องจากถูกอายัดไว้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ เป็นตัวแทนรับเอกสาร และจะนำส่งต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS