Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.จ่อเอาผิดพ่อปล่อยเด็ก 13 ปี ขี่บิ๊กไบค์ ฐานยุยงส่งเสริม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ค. 62 เวลา 11:36:46 น.

จำนวนผู้ชม : 4,198

คดีเด็กอายุ 13 ปี ขี่รถบิ๊กไบค์ชนมอเตอร์ไซค์ มีคนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจเตรียมแจ้งความเด็ก 13 ปี ในข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียว ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พร้อมพิจารณาเอาผิดพ่อฐานยุยงส่งเสริม 

จากอุบัติเหตุเด็กชาย 13 ปี ขี่บิ๊กไบค์ 1,000 ซีซี ชนเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ ขับออกมาจากข้างทางตัดหน้า และเสียหลักไปชนเข้ากับรถยนต์ อีกคันที่สวนทางมา บริเวณถนนเชียงใหม่ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ซึ่งมีคุณคุณป้าอายุ 60 ปี ได้รับบาดเจ็บด้วย

ด้านนายสุวิทย์ เทพาขันธ์ อายุ 54 ปี พ่อของเด็กอายุ 13 ปี บอกว่าในช่วงเกิดเหตุลูกชายกำลังขี่บิ๊กไบค์ จากสวนจะกลับบ้าน หลังจากที่ลูกชายขี่ออกไปได้สักพัก มีคนแจ้งว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุจึงรีบไปดูทันที และนำส่งลูกส่งโรงพยาบาล

โดยลูกชายเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า มีรถมอเตอร์ไซค์ขับออกมาจากข้างทางแล้วตัดหน้า ซึ่งพยายามหลีกแล้วไม่พ้นจนเกิดอุบัติเหตุ หากพบว่าลูกตัวเองผิดก็พร้อมที่จะรับผิดชอบ และรู้สึกเสียใจและขอโทษที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น และทำให้หลายคนอาจไม่สบายใจ ซึ่งทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เพียงแต่ขอวิงวอนให้อยู่ในขอบเขตและคำนึงถึงสภาพจิตใจของลูกชายบ้าง

พร้อมยืนยันว่าก่อนที่จะยินยอมให้ลูกชายขับขี่และซื้อรถให้นั้น ได้มีการทำความเข้าใจตกลงกันแล้ว ให้ลูกชายปฏิบัติตามกฎและยอมรับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น รวมทั้งให้เข้าคอร์สเรียนการขับขี่รถบิ๊กไบค์ทั้งขั้นพื้นฐาน และขั้นสูงจนมีความชำนาญในการขับขี่พอสมควร รวมทั้งลงแข่งมาแล้วหลายสนามและได้รางวัลด้วย

ขณะที่พ่อ ยังตั้งข้อสังเกตว่า ลูกขับรถมาแล้วมีรถมอเตอร์ไซค์มาตัดหน้าอยู่ โดยรถมอเตอร์ไซค์คู่กรณีอยู่บนเส้นเหลือง ซึ่งอยู่ในเขตปลอดภัย ซึ่งขอความเป็นธรรมกับชาวเน็ตด้วย ก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรออกไป ถ้าลูกผิดก็ยอมรับผิด เพราะเรื่องของอุบัติเหตุไม่อยากให้เกิด

ด้านนางศุภลักษณ์ สุยะนนท์ อายุ 60 ปี บอกว่าหลังจากเกิดอุบัติเหตุ ตนเองบาดเจ็บบริเวณซี่โครงขวา เวลาขยับตัวและหายใจก็เจ็บ ที่บริเวณไหล่ขวามีรอยช้ำ หลังจากเกิดเหตุยังไม่เจอคู่กรณี ถ้าเด็กอายุ 13 ปี มาขอโทษก็ยอมให้อภัย และไม่ได้โกรธเคือง

โดยวันที่เกิดเหตุตนตั้งใจขับรถกลับบ้าน ซึ่งเป็นเส้นทางปกติที่เคยใช้มาแล้ว 5-6 ปี แต่ก็ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ ยืนยันว่าตนจอดรถอยู่ที่เกาะกลาง ก่อนที่จะมีรถบิ๊กไบค์ของเด็ก 13 ปี ขับมาด้วยความเร็ว จนกระทั่งพุ่งชนอย่างแรง ที่ตัวเองตัดสินใจขับไปจอดบริเวณเกาะกลาง เพราะว่าเห็นบิ๊กไบค์ขับมาระยะไกล ตั้งใจว่าจะขับผ่านไปก่อน จากนั้นจึงข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ไม่คิดว่าจะมาพุ่งชนตัวเองจนกระเด็นออกจากรถ

ด้าน พันตำรวจเอก ชัชวรินทร์ บุนนาค ผู้กำกับการ สภ.สันกำแพง เปิดเผยว่า ในส่วนเรื่องของคดีนั้น ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อหากับน้องอายุ 13 ปี ในข้อหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตราย และขับรถประมาทหวาดเสียว ก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลอืน 

ส่วนจะดำเนินคดีกับพ่อของน้องหรือไม่นั้น กำลังพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กในข้อหายุยง ส่งเสริม การกระทำผิด เด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไม่มีใบอนุญาติขับขี่ แต่ถึงมีใบขับขี่ได้แต่ก็ไม่สามารถขี่รถบิ๊กไบค์ไม่ควรเกิน 1,000 ซีซี

โดยพรุ่งนี้เวลา 18.00 น.พนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง ได้เรียกผู้ปกครองของเด็กอายุ 13 ปี และผู้เสียหายขับรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ ที่ได้รับบาดเจ็บมาเจรจาตกลงกัน พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS