Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คดีพลิก!!ชายฉกรรจ์เป็น ตร.จับหนุ่มเรียกค่าไถ่ 1.5 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ค. 62 เวลา 11:01:18 น.

จำนวนผู้ชม : 2,135

ตำรวจอุ้มหนุ่ม 24 เรียกค่าไถ่ที่จังหวัดพัทลุง ส่อวุ่น เพราะตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 8 ที่ถูกอ้างว่าเป็นชายฉกรรจ์ อุ้มเรียกค่าไถ่ 1.5 ล้านบาท เข้าแจ้งความว่าวันที่เกิดเหตุนั้น เพราะไปติดตามขยายผลจับคดียาเสพติด ด้านพ่อผู้เสียหายเปิดใจวอนขอความเป็นะธรรมให้ลูกชาย

โดยจากการตรวจสอบที่นายตำรวจยศ พันตำรวจตรี สังกัดตำรวจภูธรภาค 8 ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.นาขยาด โดยในใบบันทึกแจ้งความว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตน ซึ่งเป็นตำรวจสังกัดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ได้เดินทางมายังพื้นที่จังหวัดพัทลุง ในวันที่ 2 ก.ค. (ในวันเกิดเหตุ) เพื่อขยายผลคดียาเสพติดในพื้นที่ ต่อมาได้ไปดำเนินการจับกุมนายสิทธิ์เดช ทรงเดชะ จากบ้านพักในตำบลลำปำ และนายสิทธิ์เดช ได้ตกลงกับตำรวจว่าจะให้พรรคพวกนำยาเสพติดจำนวนหนึ่งมาให้กับตำรวจชุดดังกล่าว โดยนัดมอบกันในเวลาประมาณ 23.00 น. บริเวณริมถนนเอเชีย ช่วงขาขึ้น ตำบลแพรกหา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ในขณะที่กำลังรอของกลางยาเสพติดอยู่นั้น ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ (กลุ่มของผู้เสียหายที่ซ้อนแผน) พร้อมอาวุธครบมือประมาณ 20 คน มีรถกระบะ 4 คัน เป็นยานพาหนะ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุกระจายกำลังปิดล้อมกำลังชุดสืบสวนของภาค 8 ต่อมากลุ่มชายฉกรรจ์ 20 คนดังกล่าว ภายใต้การนำของนายชวลิต ทองด้วง ก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจภูธรภาค 8 จนกระสุนถูกตำรวจ 1 ราย และมีการชิงตัวนายสิทธิ์เดชไปดังกล่าว

ด้าน สมทรง ทรงเดชะ พ่อของนายสิทธิ์เดช บอกว่าตอนแรกโทรประสานตำรวจหลายคน แต่ไม่มีใครช่วยเหลือ แต่ทางครอบครัว และญาติต้องช่วยเหลือกันเอง และการอุ้มตัวลูกชายครั้งนี้ เพราะต้องเรียกรับเงินจริง ซึ่งยอมรับก่อนหน้าลูกชายเงินเป็นผู้ค้าเสพติด แต่พอพ้นออกจากคุก ก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยว ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตุว่า หลังจากแย่งตัวลูกชายออกมาในขณะนั้น ทำไมตำรวจสืบสวนภาค 8 ไม่เรียกกำลังเสริม และไม่แจ้งความว่าขยายผลยาเสพติดตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ แต่ปล่อยให้เวลาผ่านไป จนเป็นข่าว จึงมากลับลำแจ้งความว่าขยายผลการจับกุมยาเสพติด และปล้นอาวุธปืน และพยายามฆ่า พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายและตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด ถ้าลูกชายผิดก็ยอมรับได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของคดีนี้ ตำรวจแบ่งออกเป็น 2 คดี โดยคดีแรกเป็นคดีเรียกค่าไถ่ที่ สภ.ลำปำ ที่ครอบครัวของนายสิทธิ์เดชแจ้งความไว้ โดยคดีนี้ พนักงานสอบสวนได้ประสานชุดสืบสวนภาค 8 (ที่อยู่ในเหตุการณ์) มาสอบปากคำ ส่วนคดีที่ 2 ที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 เป็นผู้แจ้งความ ในคดีพยายามฆ่า และปล้นอาวุธปืน 4 กระบอก โดยคดีนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกนายชวลิต ทองด้วง เพื่อมารับทราบในคดีปล้นปืน พร้อมพวก 20 คนที่เข้าไปชิงตัวประกันมารับทราบข้อกล่าวหา

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม นายชวลิตพบประวัติต้องคดียาเสพติดและคดีฆ่าและพยายามฆ่า อยู่ในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดมีคดี อยู่เบื้องหลังฆ่า รองนายก อบจ.จังหวัดนครศรีธรรมราช เสียชีวิตเมื่อปีที่ผ่านมาด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS