Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจอตัวแล้ว...หนุ่มส่งยาเสพติดใส่พัสดุให้สารวัตรแย้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 09:49:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,434

กรณีที่มีคนส่งพัสดุเป็นยาเสพติดไปที่บ้านของสารวัตรมือปราบ โดยมีแม่ของสารวัตรเป็นผู้รับ ล่าสุดมีภาพของผู้ส่งพัสดุแล้ว ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว

ผู้ที่กำลังส่งพัสดุ 6 กล่องที่ไปรษณีย์สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ คือนายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ โดย 1 ใน 6 กล่องนั้นมีกล่องหนึ่งที่เป็นยาไอซ์ 50 กรัม และยาอี สีขาว กว่า 50 เม็ด จ่าหน้าซองถึง พันตำรวจโท พิเชษฐ์ เสาแบน หรือสารวัตรแย้

ตำรวจภูธรสตึก กำลังเร่งติดตามตัวนายพนมทวน มาสอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งขยายผลว่ามีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ซึ่งเชื่อว่าคดีนี้จะมีความลึกลับซับซ้อน หรือมีขบวนการค้ายาเสพติดระดับประเทศอยู่เบื้องหลัง พันตำรวจเอก อดิศักดิ์ สุนทรารักษ์ ผู้กำกับการ สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ บอกว่าได้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจดีเอ็นเอ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีแล้ว พร้อมเตรียมทำหนังสือขอตัว พันตำรวจโท พิเชษฐ์จากต้นสังกัดให้เดินทางมาให้ปากคำที่ สภ.พยุหะคีรี คาดว่าจะสามารถสอบปากคำได้วันที่ 26 มิถุนายนนี้ ส่วนนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี แม่ของพันตำรวจโทพิเชษฐ์ จะเรียกให้มาสอบปากคำในวันนี้ (25 มิ.ย.) แต่เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร

ส่วนสภาพจิตใจของนางประชุม ขณะนี้อยู่ในอาการเครียดหนัก จนแทบกินข้าวไม่ได้ เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ก็มีเพื่อนบ้านหลายคนที่เริ่มมองแปลก ๆ บอกว่าไม่อยากพูดคุยด้วย เพราะพัวพันกับยาเสพติด แต่ก็ยังมีเพื่อนบ้านอีกหลายคนที่เชื่อในความบริสุทธิ์และมาให้กำลังใจ ตอนนี้มีลูกชายอีกคนมาอยู่เป็นเพื่อนก็เลยคลายความกังวลไปได้บ้าง และอยากให้ตำรวจเร่งหาตัวคนร้ายตัวจริงให้เร็ว เพราะไม่อยากให้สภาพจิตใจแย่ไปกว่านี้

ขณะที่ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบ หรือให้ออกจากราชการชั่วคราว หรือแจ้งข้อหาใด ๆ โดยจะให้โอกาสเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงก่อน เพราะอาจถูกกลั่นแกล้งจากแก๊งค้ายาเสพติดที่เคยจับกุม ซึ่งมีบางคนถึงขั้นถูกจำคุกตลอดชีวิตอีกด้วย

ด้าน พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ประชาชนเคลือบแคลงสงสัยว่าข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS