Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มใหญ่ ตกจุดชมวิวริมโขง บ่น"พญานาคไม่ชอบสกปรก"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 62 เวลา 17:39:50 น.

จำนวนผู้ชม : 7,262

วันที่ 22 มิ.ย.62 เวลา 14.00 น. ศูนย์วิทยุ 1669 โรงพยาบาลนครพนม รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายไม่ทราบชื่อ และสัญชาติ พลัดตกจากอาคารจุดชมวิว ริมแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม อยู่ด้านหลังองค์พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คชื่อดัง จึงแจ้งประสานไปยังกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม(จุดเมือง) VR กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิพ และแพทย์เวร ร.พ.นครพนม ซึ่งอาคารดังกล่าวอยู่ติดแม่น้ำโขง ตั้งอยู่ด้านหลังอาคารนาคราช ที่เปิดเป็นร้านจำหน่ายของฝากประจำจังหวัด ลักษณะเป็นบันไดทางขึ้น 3 ชั้น โดยชั้นที่สองเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอิน ส่วนคนเจ็บร่วงไปอยู่พื้นริมแม่น้ำเจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน

สภาพเป็นชายสวมกางเกงวอร์ม เสื้อยืดแขนสั้น อายุประมาณ 50-55 ปี ในตัวไม่พบหลักฐานอื่นใด ที่จะระบุตัวตนได้ สภาพนอนสลบแน่นิ่งจมโคลน เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่สามารถนำร่างของชายนิรนามขึ้นจากริมแม่น้ำได้ จึงประสานขอเรือยนต์จากหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) กองทัพเรือ มาช่วยนำร่างคนเจ็บไปขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือการท่องเที่ยว(ท่าด่าน) เทศบาลเมืองนครพนม เพื่อเข้าการรักษาตัวที่ ร.พ.นครพนม 

  จากการสอบถามแม่ค้าขายลอตเตอรี่แถวนั้น ได้ความว่าชายคนดังกล่าวมาคนเดียว ลักษณะเหมือนบ่นพึมพำ บางครั้งก็ทำตาขวางใส่ผู้คนที่เดินผ่านไปมา ก่อนจะเดินไปที่อาคารจุดชมวิว และไปถามคนที่นั่งเก้าอี้บริเวณนั้น ว่า มานั่งกันทำไม? ทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง องค์พญานาคไม่ชอบนะ

จากนั้นก็มีคนเห็นชายดังกล่าวปีนหน้าต่างออกไปนั่งอยู่ริมระเบียง ที่อยู่สูงจากพื้นประมาณ 6 เมตร นั่งห้อยแกว่งขาไปมา ไม่นานก็มีคนได้ยินเสียงดังตุ๊บ ชะโงกหน้าไปดูเห็นร่างชายคนนั้นนอนหน้าซุกโคลนอยู่ริมแม่น้ำ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ 1669 ร.พ.นครพนม ดังกล่าว ซึ่งใครสงสัยว่าเป็นญาติติดต่อสอบถามไปที่ ร.พ.นครพนม ได้ตลอดเวลา เพราะถึงขณะนี้คนเจ็บยังไม่รู้สึกตัว และได้เจาะเพื่อตรวจหาสารเสพติด แอลกอฮอล์ในเลือดแล้ว

  อนึ่ง ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2559 มีเด็กหนุ่มวัย 19 ปี ขับรถ จยย.พุ่งชนแท่นพญานาคจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งขณะนั้นยังไม่ได้ติดตั้งองค์พญาศรีสัตตนาคราช และมีร่างทรงประทับอ้างว่าพญานาคต้องการบริวารไปรับใช้จำนวน 6 คน แต่จนถึงปัจจุบันก็ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตตามที่ร่างทรงอ้าง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS