Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่-พ่อเลี้ยงยันไม่เอาเรื่องลูกวางยาพิษในโอ่งน้ำ เกรงลูกเสียอนาคต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 11:49:31 น.

จำนวนผู้ชม : 724

เมื่อวานนี้ครอบครัวหนึ่งโพสต์ระบายความในใจ กรณีลูกชายวางยาฆ่าแมลงในโอ่งน้ำ เหตุเพียงเพราะพ่อเลี้ยงถอดปลั๊กสัญญาณ WiFi ไม่ให้เล่นเกมกลางดึก เพราะเจ้าตัวเมา และเล่นส่งเสียงดังรบกวนช่วงเวลาพักผ่อนของครอบครัวและเพื่อนบ้าน อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวยืนยันจะไม่แจ้งความดำเนินคดี เกรงลูกจะเสียอนาคต แต่ขอให้ปรับปรุงตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งที่บ้านโนนเจริญ ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ผู้เป็นแม่บอกว่ากลางดึกวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ลูกชายวัย 29 ปี ดื่มสุราเมากลับมาบ้าน และระหว่างเข้าไปพักผ่อนอยู่ที่กระต๊อบหลังบ้าน ลูกชายก็ได้เล่นเกมออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือส่งเสียงดังมาก ทำให้คนในบ้านไม่สามารถที่จะนอนได้ เนื่องจากบ้านอยู่ห่างจากกระต๊อบลูกชาย เพียง 10 เมตร รวมถึงรบกวนเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกันด้วย

ทางพ่อเลี้ยงจึงได้ถอดปลั๊กสัญญาณ WiFi เพื่อให้เลิกเล่นเกม แต่สร้างความไม่พอใจกับลูกชายมาทุบฝาบ้านหลายครั้ง จนเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่พ่อเลี้ยงจะเข้าไปชกลูกชาย 2-3 ครั้ง ทำให้ลูกชายเงียบลงได้ แต่ประมาณ 03.00 น. ผู้เป็นแม่กลับได้ยินเสียงคนเดินข้างบ้าน ลุกออกมาดู เห็นลูกชายเดินเลาะมาข้างบ้านไปที่โอ่งน้ำ และนำวัสดุบางอย่างโรยลงในโอ่งน้ำ พร้อมกับคว่ำโอ่งที่อยู่ติดกัน 1 ใบ ก่อนที่ลูกชายจะกลับไปยังกระต๊อบของตนเอง พอรุ่งเช้าเข้าไปตรวจสอบเศษผงที่หลงเหลือ พบว่าเป็นยาฆ่าแมลง ชาวบ้านเรียกว่า"ฟูราดาน"ลอยอยู่ในน้ำและหล่นอยู่กับพื้น โดยไม่พบตัวลูกชาย ครอบครัวบอกว่าหากลูกชายรู้ตัวว่าทำผิดก็จะหลบหน้าทุกคนในบ้าน ก่อนกลับเข้ามาตอนช่วงดึก

ล่าสุด ทางตำรวจ สภ.บึงมะลู ได้มาตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอกันทรลักษ์ ตรวจปัสสาวะลูกชายก็ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ทางครอบครัวยืนยันจะไม่แจ้งความดำเนินคดี แต่ขอให้ปรับปรุงตัวเอง เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาของการอยู่ร่วมกัน

ด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ บอกว่าคดีดังกล่าวถึงแม้พ่อ-แม่ จะไม่แจ้งความเอาผิด แต่ตำรวจสามารถดำเนินคดีได้ เนื่องจากผู้ต้องหานำยาพิษไปใส่ในโอ่งแล้ว ถือว่าทำไปแล้ว แต่ไม่สำเร็จ โดยมีความผิดพยายามฆ่าบุพการี ในมาตรา 289 วงเล็บ 1 มีโทษจำคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้ทนายเดชา ยังบอกว่ายาพิษก็เหมือนปืนที่ยิงแล้วไม่เข้า ก็ถือว่าพยายามฆ่าอยู่ดี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS