Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โต้รถตู้หัวหิน ประกาศ เจ๊งเพราะ คสช.ไม่จริง!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มิ.ย. 62 เวลา 10:57:44 น.

จำนวนผู้ชม : 2,792

ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะ สายใต้ปิ่นเกล้า-หัวหิน ประกาศปิดกิจการ 30 มิถุนายนนี้ อ้างว่า ธุรกิจขาดทุน เพราะ คสช.

เฟซบุ๊ก"รถตู้กรุงเทพฯ-หัวหิน - บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต"ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะ เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีต้นทางที่สถานีขนส่งสายใต้ปิ่นเกล้า โพสต์ข้อความระบุว่า"30 มิถุนายน 62 เตรียมปิดกิจการ ขอประกาศเลยว่า ธุรกิจเจ๊ง เพราะ คสช.ของรัฐบาลประยุทธ์ ขอบคุณทุกท่านที่เคยใช้บริการ #RIP รถตู้สาธารณะ

เจ้าของโพสต์ บอกว่า ตั้งแต่มีการจัดระเบียบมาอยู่ที่สายใต้ ทางเราขาดทุนหนักมาก ไม่ค่อยมีผู้โดยสารมาใช้บริการ จากรถในวินมี 70 คัน ตอนนี้เหลือแค่ 15 คัน ซ้ำร้ายที่สถานีขนส่งหัวหิน ยังมีนักเลงมาเฟียจากวินนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง มาคอยจูงคนลากคนขึ้นไปที่วิน ลูกน้องของตนก็เคยมีปัญหาโดนรุมต่อย แจ้งความแล้วก็ไม่มีอะไรคืบหน้า บางครั้งเข้าวิน 3 ชั่วโมงยังไม่มีผู้โดยสารสักคน แล้วจะให้ทำอย่างไร รถไม่ได้อยู่เยอะเหมือนเมื่อก่อน 


ส่วนเรื่องที่บริการไม่ดีก็ขออภัย อีกไม่กี่เดือนก็ไม่ได้ใช้บริการ เพราะจะปิดบริษัทแล้ว อย่างไรก็ตาม พบว่ามีชาวเน็ตออกมาตอบโต้ถึงการให้บริการรถตู้ของบริษัทดังกล่าว โดยนำรีวิวจากสมาชิกเฟซบุ๊กเห็นว่าบริการแย่ลงมาวิพากษ์วิจารณ์อีกด้วย ขณะที่บางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าที่ธุรกิจไม่ประสบผลสำเร็จนั้น เป็นเพราะนโยบายของรัฐบาลหรือการบริการที่แย่กันแน่


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบวินรถตู้บริเวณซอยหัวหิน 51 พบว่า ตรงจุดจำหน่ายตั๋วของบริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต ได้ปิดให้บริการแล้ว และมีรถตู้วิ่งเหลือไม่กี่คัน ซึ่งก็ไม่ได้มาเข้าคิวที่ท่ารถดังกล่าวแล้ว ส่วนผู้ประกอบการคิวรถตู้รายอื่นก็ยังเปิดให้บริการตามปกติ 


สอบถามไปยังผู้บริหารคิวรถตู้ดังกล่าว บอกว่า รถตู้จะครบอายุ 10 ปี ภายในสิ้นเดือนนี้ ขนส่งจะไม่ต่อใบอนุญาตรถโดยสารสาธารณะ หรือป้ายเหลือง รวมทั้งสภาวะเศรษฐกิจไม่ดี และการจัดระเบียบรถตู้ที่ผ่านมา จึงทำให้บริษัทขาดทุน เราจึงจำเป็นต้องปิดให้บริการ


ด้านกรมการขนส่งทางบก ชี้แจง กรณีวินรถตู้กรุงเทพ-หัวหิน บริษัท จูนแอนด์เจมส์ทรานสปอร์ตได้โพสต์เฟซบุ๊กจะยกเลิกกิจการนั้น ทางกรมการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบกับ บ.ข.ส.และสำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์แล้ว พบว่า ในเส้นทาง กรุงเทพฯ-หัวหิน มีวินรถตู้ 6 วิน รวมรถตู้โดยสารทั้งหมด 92 คัน ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าวินรถตู้ดังกล่าว มีการฝ่าฝืนไม่เข้าจุดจอดที่คณะทำงานจัดระเบียบกำหนดไว้ ตั้งแต่ปลายปี 2561 


กรมการขนส่งทางบก ยืนยันว่า การเลิกกิจการของวินรถตู้ดังกล่าว จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชน เนื่องจากยังมีรถโดยสารเพียงพอต่อการให้บริการ นอกจากนี้ยังมี วินรถตู้ในเส้นทางเดียวกัน ทำการจัดซื้อรถมินิบัสจำนวน 10 คัน เพื่อเข้าทดแทนรถตู้ที่ครบอายุการใช้งานไว้แล้ว 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมา คสช.ได้จัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2559 โดยได้ย้ายท่ารถตู้ส่วนหนึ่งไปยังสถานีขนส่งหมอชิต สายใต้ปิ่นเกล้า และสถานีขนส่งเอกมัย ทำให้ผู้ประกอบการรถตู้เกิดการแย่งผู้โดยสารกันเอง 


นอกจากนี้ ยังมีการจัดระเบียบรถตู้ทุกสายในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ให้ไปจอดรวมกันที่ซอยหัวหิน 51 ทำให้เกิดการแย่งผู้โดยสารซ้ำกันไปอีกเช่นกัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS