Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.เตรียมรถปั่นไฟพร้อมเดินเครื่องอุโมงค์บางซื่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 62 เวลา 15:59:50 น.

จำนวนผู้ชม : 150

กทม.พร้อมรับมือน้ำฝนขังรอระบาย การันตีอุโมงค์บางซื่อไร้ปัญหาซ้ำรอยเหตุการณ์เดิม เตรียมเจ้าหน้าที่และรถปั่นไฟสำรองพร้อม 24 ชั่วโมง

ภาพเรดาร์ตรวจวัดกลุ่มฝนล่าสุดจากสำนักระบายน้ำกทม.พบว่า มีฝนตกเบาบางที่เขตทวีวัฒนา ตลิ่งชัน หนองแขม บางแค หนองจอก เคลื่อนตัวไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งตั้งแต่ก่อนเที่ยงฝนได้ตกต่อเนื่องจนถึงขณะนี้

โดยกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนจะตกต่อเนื่องในพื้นที่กทม.และปริมณฑลในช่วงบ่ายถึงค่ำนี้ โดยมีปริมาณฝนตกร้อยละ 60 ของพื้นที่

ส่วนบรรยากาศที่อุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อ จุดที่กทม.ยืนยันเตรียมพร้อมเต็มที่ โดยภาพหน้าจอภายในห้องควบคุมของสถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ ได้แสดงให้เห็นถึงสถานะการทำงานของเครื่องสูบน้ำทั้ง 6 เครื่อง รวมถึงระดับน้ำในคลองบางซื่อที่มีการเฝ้าระวังตามจุดต่าง ๆ ที่ในช่วงหน้าฝนได้กำหนดเฝ้าระวังระดับน้ำในคลองบางซื่อ ให้อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 0.50-1 เมตร แต่หากมีฝนตกหรือปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น จะทยอยเดินเครื่องสูบน้ำ ซึ่งหากเดินเครื่องครบทั้ง 6 ตัว จะสามารถระบายน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาได้สูงสุด 60 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ผู้อำนวยการสำนักงานระบบควบคุมน้ำ เปิดเผยว่า กทม.ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวงให้มาประจำสถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของ กทม. หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ระบบไฟฟ้าขัดข้อง จะได้แก้ไขที่หน้างานได้ทันที ทั้งนี้ประชุมร่วมกัน เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุ และเตรียมระบบไฟฟ้าสำรอง เนื่องจากด้วยการออกแบบตั้งแต่แรกไม่มีระบบนี้ และด้วยความต้องการใช้กำลังไฟฟ้าสูงถึง 6,600 โวลต์ ใน 6 เครื่อง จึงต้องพิจาณาถึงความเหมาะสมในหลายปัจจัย แต่ถึงอย่างไรสถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ ได้ออกแบบระบบให้รับกระแสไฟฟ้า จากสถานีจ่ายไฟ 2 แห่ง คือ สามเสนและบางซ่อนอยู่แล้ว  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS