Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าของรถหรูร้อง สคบ.ไฟไหม้รถไม่ทราบสาเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 62 เวลา 11:21:38 น.

จำนวนผู้ชม : 712

เจ้าของร้านอาหารย่านสมุทรสาครนำหลักฐานรถยนต์หรูป้ายแดงยี่ห้อดัง เข้าร้อง สคบ.หลังเกิดเพลิงไหม้ห้องเครื่องโดยไม่ทราบสาเหตุ ต้องวิ่งหนีตายพร้อมลูกชายวัย 8 เดือน  

นายสมชาย และนางรพีพร จุ้ยเจริญ สองสามีภรรยา เจ้าของร้านอาหาร ย่านสมุทรสาคร นำหลักฐานเข้าร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.กรณีรถยนต์หรู ยี่ห้อดัง ป้ายแดง เกิดเพลิงไหม้ห้องเครื่อง โดยไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างขับรถออกจากบ้านพักไปถึงปั้มน้ำมัน ที่ห่างจากบ้าน เพียง 6-7 กิโลเมตร โดยมีบุตรชายวัย 8 เดือนและพี่เลี้ยงนั่งไปด้วย ต้องวิ่งหนีตายออกจากรถชลมุน โดยเห็นกลุ่มควันออกมาจากด้านหน้ารถก่อน ที่จะถูกทิศทางลมพัดไปทางด้านหลังของรถยนต์ ก่อนมีพลเมืองดีมาสกัดกลุ่มควัน
 

ซึ่งรถคันดังกล่าวซื้อมาจากผู้แทนจำหน่าย ย่านรามอินทรา ได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ก็เกิดเหตุขึ้น ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกเสียดายทรัพย์สินแต่เป็นห่วงชีวิตของคนในครอบครัวมากกว่า สำหรับเหตุผลที่เลือกซื้อรถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว เนื่องจากมีคุณภาพที่ดีในสายตาของผู้ใช้รถ แต่ เมื่อเกิดเหตุการณ์กลับไม่ออกมารับผิดชอบ ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของบริษัทรถยนต์หรู ได้แจ้งขอให้รอช่างเทคนิคจากเยอรมัน มาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง 

ขณะที่นายนโรตม์ พิริยะรังสรรค์ เจ้าของรถยนต์หรู ยี่ห้อเดียวกัน พร้อมทนายความ นำหลักฐานภาพถ่ายเหตุการณ์รถยนต์หรูยี่ห้อเดียวกันเกิดไฟไหม้ห้องเครื่องระหว่างขับมาถึงบริเวณหน้าโรงไม้เก่าศรีเจริญ ถนนเพชรเกษม 81 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เวลา 01.30 น.  
 

โดยรถคันดังกล่าวซื้อมาจากศูนย์รถยนต์หรู เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แต่วันเกิดเหตุเพื่อนเป็นคนนำไปขับขี่จนเกิดเพลิงไหม้ที่บริเวณห้องเครื่อง โดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน หลังเกิดเหตุได้นำรถไปซ่อมที่ศูนย์ฯ นานกว่า 1 เดือน แต่ทางบริษัทแจ้งว่าไม่ทราบสาเหตุที่เเน่ชัด 

ที่ผ่านมาทางบริษัทได้มีการเยียวยาชดใช้เงิน จำนวนกว่า 1 ล้านบาทให้แล้ว แต่เจ้าของมองว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรมและไม่สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS