Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เดินหน้าหา"น้องอั้ม"หายตัวหลังไปดูแบคโฮขุดสระเมื่อ 3 ปีก่อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ค. 62 เวลา 10:43:04 น.

จำนวนผู้ชม : 191

เรื่องของเด็กชายอั้ม วัย 5 ขวบ ที่หายตัวไปหลังไปดูรถแบคโฮขุดสระในหมู่บ้านที่จังหวัดขอนแก่น แม้ว่าเรื่องจะผ่านไปถึง 3 ปีแล้ว แต่ว่าก็ยังคงมีการค้นหาต่อเนื่อง หลังมีพยานยืนยันว่าเด็กชายถูกแบคโฮเหวี่ยงไปโดน แล้วถูกฝังอยู่บริเวณขอบสระ ขณะที่คนขับรถแบคโฮยืนยันว่าไม่มีอุบัติเหตุใดๆ เกิดขึ้นขณะทำงาน

ย้อนหลังไปเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2559 หรือประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา มีการใช้รถแบคโฮขุดสระน้ำบริเวณตรงข้ามปราสาทเปือยน้อย อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น เพื่อใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำของหมู่บ้าน ซึ่งในวันนั้น น้องอั้มกับเพื่อน ๆ ก็ได้ไปเที่ยวดูรถแบคโฮขุดสระน้ำด้วย โดยไปกับเพื่อนวัยเดียวกัน แต่หลังจากนั้นน้องอั้มหายตัวไป ไม่กลับมาบ้านอีกเลย ขณะที่เพื่อนวัยเดียวกันให้ข้อมูลว่าน้องอั้มถูกรถแบคโฮเหวี่ยงมาโดนขณะดูการขุดสระจนเสียชีวิต และรถแบคโฮได้ดินฝังร่างของน้องอั้มไว้ที่บริเวณขอบสระ แล้วรถแบคโฮก็ทำงานต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังจากนั้นก็มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เปือยน้อย มีการค้นหาต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พบตัวน้องอั้ม 

ทีมข่าวลงพื้นที่อำเภอเปือยน้อย เพื่อติดตามเรื่องนี้พบว่าบริเวณสระวงษ์ มีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ น้ำลึกประมาณ 10-20 เมตร และได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเปือยน้อย ซึ่งกำลังเร่งสูบน้ำออกจากสระวงษ์เพื่อค้นหาน้องอั้ม เจ้าหน้าที่บอกว่าขณะนี้สูบน้ำออกจากสระได้มากพอสมควรแล้ว แต่ต้องพักเครื่องเป็นระยะ ๆ เนื่องจากมีเครื่องสูบน้ำเพียงเครื่องเดียว และต้องสูบทั้งวันทั้งคืน ส่วนวิธีการคือต้องสูบน้ำด้านทิศตะวันออกก่อน เพราะว่ามีความลึกมากกว่าทางด้านทิศตะวันตก ซึ่งจากระดับน้ำขณะนี้คาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายวัน จึงจะทำการขุดบริเวณที่คาดว่าน้องอั้มจะถูกฝังอยู่ได้ 

นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้ติดต่อไปยังคนขับรถแบคโฮ ปรากฏว่าภรรยาคนขับรถแบคโฮเป็นคนรับสาย ยืนยันว่ามีการนำรถแบคโฮไปขุดสระวงษ์จริง แต่ไม่ได้มีอุบัติเหตุใด ๆ และทุกครั้งที่ตำรวจเรียกสามีไปสอบปากคำก็ให้ความร่วมมือทุกครั้ง และขอยืนยันในความบริสุทธิ์ 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เปือยน้อย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และซ่อนเร้นอำพรางศพเอาไว้ก่อน ซึ่งแม้ว่าจะได้รับการปล่อยตัว แต่ก็ต้องไปรายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนทุกเดือน ส่วนการค้นหาน้องอั้มในบริเวณสระน้ำก็จะดำเนินการต่อไป และถึงแม้ว่าจะเจอหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับน้องอั้ม โดยเฉพาะกระดูกก็ยังต้องมีการตรวจพิสูจน์ต่อไปอีกว่าเป็นน้องอั้มจริงหรือไม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS