Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เรียก ตร.สอบปมชายฆ่าตัวตาย แฉถูก ตร.เรียกรับสินบนทำคดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ค. 62 เวลา 11:41:12 น.

จำนวนผู้ชม : 389

คดีชายคนหนึ่งใช้วิธีรมควันตัวเองคาห้องพัก พร้อมเขียนจดหมายลาตาย หลังตำรวจ สภ.โชคชัย เรียกรับสินบนทำคดี ล่าสุดผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เรียกสอบวันนี้ช่วงบ่าย 

โดยผู้ที่เสียชีวิตคือ นายไพวัลย์ แซ่ลี้ โดยข้างศพพบจดหมายลาตาย ภายในห้องพักเลขที่ 207 ในพื้นที่สมุทรปราการ เนื้อหาในจดหมายระบุว่า"ผู้ตายได้นำรถกระบะไปจำนำไว้เมื่อต้นปี 2561 ภายหลังต้องการไถ่รถคืน แต่ไม่สามารถติดต่อคนรับจำนำได้ จึงแจ้งความดำเนินคดีคนรับจำนำกับ สน.โชคชัย โดยมีร้อยเวร ยศพันตำรวจโท เป็นเจ้าของคดี เรียกรับเงิน 3,000 บาท กับค่าสืบอีก 2,000 บาท ผู้ตายจึงจ่ายไป แต่ปรากฎว่าจนถึงปัจจุบันคดีก็ไม่คืบหน้า จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย 

ซึ่งนายไพวัลย์ ฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควัน มีคนไปพบศพหลังเสียชีวิตไปแล้ว 2 วัน โดยนายไพวัลย์ระบุในจดหมายว่า ไม่มีครอบครัว ไม่มีญาติพี่น้อง ทรัพย์สินทั้งหมดขอบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่จัดการเรื่องศพให้ และขอความเป็นธรรมให้ตำรวจติดตามเรื่องคดีให้ด้วย พร้อมเขียนท้ายจดหมายว่า "ถ้าวิญญาณมีจริง ผมจะให้โชคลาภกับคนที่เผาศพให้ผม"

ด้าน พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกี่ยวกับคดียักยอกทรัพย์ ตามที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์กับ สน.โชคชัยนั้น พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องสอบปากคำพยาน และออกหมายเรียกผู้ต้องหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยมีผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุมาพบและรับทราบข้อกล่าวหาแล้วจำนวน 1 ราย ส่วนที่เหลือยังไม่มาพบ พนักงานสอบสวนจะยื่นคำร้องต่อศาล ออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ส่วนที่มีการกล่าวหาว่าตำรวจเรียกรับผลประโยชน์นั้น พลตำรวจตรี ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากผลสอบพบว่ามีการกระทำผิดก็จะดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งทางวินัย และอาญา

ด้าน พลตำรวจตรี ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า วันนี้ช่วงบ่ายตนได้เรียก นายตำรวจยศพันตำรวจโท ที่ถูกอ้างว่ารับสินบน สอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่ากระทำผิดจริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังคุณต่าย อดีตแฟนสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าตนเองคบหากับนายไพรวัลย์ได้ระยะหนึ่ง จากนั้นได้เลิกรากันเมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่ผ่านมา โดยไม่มีการติดต่อใด ๆ ทั้งสิ้น ก่อนตายผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ติดต่อเข้ามา จนกระทั่งทราบเรื่องจากเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาหาในวันที่พบศพ และโทรมาแจ้งว่านายไพรวัลย์เสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย และทิ้งหมายไว้ให้โทรแจ้งคุณต่าย 

นอกจากนี้อดีตแฟนผู้ตาย ยังบอกอีกว่าที่ผ่านมาระหว่างคบหากับนายไพรวัลย์เคยมีปรึกษาเนื่องจากเครียด ที่มีปัญหาจากการถูกฉ้อโกงเกี่ยวกับการจำนำรถ ตามที่ได้เขียนจดหมายสั่งเสีย ส่วนข้อเท็จจริงเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS