Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับหนุ่มตั้งวงชำแหละเก้งเปิปพิสดาร ก่อนโพสต์อวดเพื่อนในโลกออนไลน์ อ้างไม่รู้เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 62 เวลา 09:38:51 น.

จำนวนผู้ชม : 435

หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ ทีมพญาเสือ ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดี ร้องเรียนขอรายงานทำการตรวจสอบการครอบครองซากสัตว์ป่า​ผิดกฏหมาย ตามเรื่องร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์​

ที่กลุ่มคนร้ายจำนวนหลายคนตามคลิปที่โพสต์มีทั้งหญิงและขาย ตั้งวงชำแหละซากเก้งกินกันสดๆ และปรุงเป็นอาหาร อย่างมีความสุขสนุกสนาน ซึ่งคลิปดังกล่าว ถูกโพสในยูทูป เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา แต่ได้ถูกลบไปแล้ว แต่พลเมืองดีได้โหลดเก็บภาพไว้เป็นหลักฐานประกอบการร้องเรียน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยและเข้าตรวจค้นบ้านหลังเกิดเหตุใน อ.บางปะอิน พบนายปัญญา (ขอสงวนนามสกุล) เป็นเจ้าจองบ้าน ยอมรับว่า ได้ซื้อเก้งมาจาก จังหวัดสระบุรี ในราคา​ 8,400 บาท​ เพื่อชำแหละเลี้ยงคนงานของตนเท่านั้น โดยอ้างว่า​ไม่ทราบว่าผิดกฏหมายจึงซื้อมาชำแหละกินกันสดๆ และปรุงเป็นอาหารเมนูเด็ดกินกัน และพาเจ้าหน้าตรวจสอบจุดชำแหละเก้งบริเวณหลังบ้าน เข้าเก็บหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหาพบ ขนเก้งติดอยู่ตามยอดหญ้า ใบใม้ที่นำมารอง รวมทั้งอุปกรณ์ในการกระทำความผิดที่เห็นในคลิปวิดีโอ ประกอบด้วย มีด ถุงพลาสติก และเขียง ยึดมาเป็นหลักฐาน

พร้อมควบคุมตัวนายปัญญา ในฐานความผิดมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยมิรับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 และดำเนินการตรวจยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอุปกรณ์การกระทำความผิด นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะอิน​ สาขาสินทิวา​ธานี บางปะอิน สำหรับซากสัตว์ป่าคุ้มครองจะส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ณ ศูนย์ปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชต่อไป

สำหรับ เก้ง หรือฟาน เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จำพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ลำดับที่ 198 ตามกฎกระทรวงกำหนดให้สัตว์ป่าบางชนิดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง​ พ.ศ.​ 2546 ออกตามความในพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ซึ่งปัจจุบันพบว่าเก้งยังมีหลงเหลือไม่มากนักในพื้นที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ปัจจุบันใกล้จะสูญพันธุ์เกิดจากการบุกรุกทำลายและการล่ามาเป็นเมนูอาหารเด็ดของกลุ่มพวกชอบเปิดเมนูพิสดาร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS