Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำดับเหตุการณ์เพลิงไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 62 เวลา 11:25:28 น.

จำนวนผู้ชม : 2,639

หลังจากเกิดเหตุระทึก เพลิงไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ โดยมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 20  ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ลำดับเหตุการณ์เพลิงไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์ เริ่มในเวลา 17.40 น. เกิดกลุ่มควันขึ้นจากชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ จึงระดมกำลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ พร้อมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าควบคุมสถานการณ์ พร้อมให้การปฐมพยาบาลและเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษายังโรงพยาบาล

โดยในที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ท่ามกลางประชาชนที่แตกตื่นหนีตายกันอย่างโกลาหล จากนั้นเวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชนออกจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเกิดเหตุอันน่าสลดเมื่อมีคนที่อยู่ข้างล่างได้ถ่ายคลิปขึ้นไปยังชั้น 8 ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งจุดนี้มีผู้ประสบภัยพยายามหนีจากกลุ่มควันออกมามานอกอาคาร แต่สุดท้ายก็ตกลงมาข้างล่าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตร่างกระแทกพื้น 1 ราย ส่วนอีก 1 รายติดอยู่บนกันสาดชั้น 2

และขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังควบคุมเพลิง ก็มีผู้ถ่ายคลิปเห็นการระเบิดเป็นระยะ เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กระทั่งเวลา 18.44 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ centralwOrld ระบุข้อความว่า"ขณะนี้เกิดกลุ่มควันอยู่ด้านนอกของศูนย์การค้า เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ทางศูนย์การค้าของดให้บริการชั่วคราว และจะชี้แจงรายละเอียดให้ทราบต่อไป"

ต่อมาเวลา 19.11 น. ฝ่ายประชาสัมพันธ์เซ็นทรัลเวิลด์ แจ้งว่าควบคุมสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

กระทั่ง เมื่อเวลา 19.15 น. พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า จุดเกิดเหตุเป็นอาคารสูง 21 ชั้น แบ่งเป็น 2 โซน ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่ของโรงแรม อีกส่วนเป็นของศูนย์การค้า โดยต้นเพลิงมาจากห้องเก็บเอกสารชั้น 8 ซึ่งอยู่ในส่วนของสำนักงานโรงแรม ซึ่งผู้ว่าฯกทม. สั่งให้ปลัด ทกม. และผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ออกคำสั่งหยุดใช้อาคารชั่วคราว ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่แน่ชัด ต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ล่าสุดศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายศักดิ์ชาย เจริญลาภ และ นายอาทิตย์ คำสาย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 20 คน กลับบ้านได้แล้ว 6 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS