Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบ 2 ผัวเมียทำลายกำไล EM หนีศาลคดีโกงแชร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ม.ค. 62 เวลา 10:33:17 น.

จำนวนผู้ชม : 492

รวบ 2 ผัวเมียทำลายกำไล EM หนีศาลคดีโกงแชร์
รวบ 2 ผัวเมียทำลายกำไล EM หนีศาลคดีโกงแชร์

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 กรณี พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.หลักสอง นำกำลังฝ่ายสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา สองสามีภรรยาคดีร่วมกันฉ้อโกงหลอกลวงให้ประชาชนโอนเงินเล่นแชร์ออนไลน์ มูลค่าความเสียหายกว่า 120 ล้านบาท หลังสองสามีภรรยาคู่นี้ได้ร่วมกันทำลายกำไล EM หรือกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ หวังหลบหนี หลังศาลมีคำสั่งให้สวมกำไล EM ระหว่างได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  14 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอศ.ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายทศพล หรือต้อม บุญมานุช อายุ 28 ปี และ น.ส.ปิยพร หรือฟิล์ม แส่สันเทียะ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังผู้ต้องหาทั้ง2 คน หลอกลวงผู้เสียหายในขณะนั้นซึ่งมีประมาณ 50 คน ให้โอนเงินเข้าร่วมเล่นแชร์ออนไลน์ลงทุนทำธุรกิจร้านขายโทรศัพท์มือถือ ทำให้เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ก่อนจะพากันเชิดหนี สร้างความเสียหายประมาณ 120 ล้านบาท

โดยการจับกุมครั้งนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน อ้างว่าเปิดวงแชร์ให้ลูกค้าเล่นจริงมือละ 50,000 บาท ช่วงแรกมีการโอนดอกเบี้ยให้ตามตกลง แต่ระยะหลังถูกหุ้นส่วนโกงเงินไป จึงทำให้แชร์ล่มไม่มีเงินชำระคืนผู้เสียหายกระทั่งนำมาสู่การจับกุมต่อมาชุดสืบสวน สน.หลักสอง สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ทำลายกำไล EM เพื่อหลบหนี จนสามารถตามจับกุมตัวได้ขณะกบดานในอยู่ที่ ซอย 30 กันยา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

จากการสอบสวน นายทศพล ยอมรับว่า เมื่อช่วงต้นเดือน ธ.ค.2561 ได้ร่วมกับ น.ส.ปิยพร ตัดสินใจทำลายกำไล EM ที่ศาลสั่งให้สวมไว้ระหว่างได้รับการประกันตัว เนื่องจากใกล้ถึงวันนัดฟังคำพิพากษา เพราะเชื่อว่าต้องติดคุกอย่างแน่นอน ประกอบกับไม่สามารถหาเงินเพื่อชดใช้ผู้เสียหายได้ทัน

ส่วนวิธีทำลายกำไล EM นั้น ตนและภรรยาใช้กรรไกรขนาดใหญ่สภาพคมช่วยกันตัด ใช้เวลานานพอสมควรและทำให้มีบาดแผลเกิดขึ้นที่ข้อเท้าเล็กน้อย เมื่อทำลายกำไล EM เป็นที่เรียบร้อย ก็พากันขับรถยนต์ไปกบดานอาศัยนอนตามปั๊มน้ำมันต่างๆ พอถึง จ.นครราชสีมา ได้หาห้องเช่ากระทั่งถูกฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง ตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.ชัยพันธุ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ทางฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปกบดานในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จึงได้นำหมายจับคดีเดิมที่เคยก่อเอาไว้ตามไปจับกุม หลังจากพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง แจ้งข้อหาตามหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะส่งตัวทั้งคู่เข้าสู่กระบวนการศาล จากนั้นเชื่อว่า ผู้ต้องหาทั้งคู่จะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในกรณีที่ช่วยกันทำลายกำไล EM และหลบหนีจากการควบคุมตามคำสั่งศาลในชั้นการปล่อยตัวชั่วคราว ที่สำคัญการถูกจับกุมรอบนี้เชื่อว่าผู้ต้องหาทั้ง2 คน ไม่น่าจะไม่ได้รับอิสรภาพออกมาสู้คดีเหมือนอย่างที่เคยได้รับโอกาสมาแล้ว


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS