Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปคม.ขยายผลต่อ"เต้เน่"สาวประเภทสองถูกหลอกขายบริการที่เกาหลีใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 62 เวลา 12:42:27 น.

จำนวนผู้ชม : 820

กรณีที่อดีตเจ้าของรายการสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง 13 เข้าแจ้งความและร้องขอความช่วยเหลือ"น้องเต้เน่"ลูกชาย ที่เป็นสาวประเภทสอง ถูกหลอกไปแสดงโชว์คาบาเร่ แต่กลับถูกบังคับถ่ายภาพโป๊และบังคับให้ขายตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุดสามารถช่วยเหลือกลับไทยได้แล้ว ด้าน ปคม.ขยายผลขบวนการค้ามนุษย์ต่อ

โดยน้องเต้เน่ ผู้เสียหาย ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีนางพรทิพา สุพัฒนุกุล คุณแม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เดินทางมารอรับ หลังได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่และคนไทยในประเทศเกาหลีใต้ 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น้องเต้เน่ สาวประเภทสองได้ถูกหลอกให้ไปแสดงโชว์คาบาเร่ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเดินทางไปกับเพื่อน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ปรากฎว่ากลับถูกพาตัวไปกักขังไว้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน และบังคับให้ขายบริการทางเพศแก่ชายชาวเกาหลีใต้ ซึ่งน้องเต้เน่ อาศัยช่วงที่เข้าห้องน้ำแอบส่งข้อความทางไลน์มาขอความช่วยเหลือจากแม่ที่อยู่ในประเทศไทย ก่อนที่จะมีการเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และมีการประสานตำรวจ บก.ปคม.ติดต่อหน่วยงานราชการของประเทศเกาหลีใต้เข้าช่วยเหลือ

พร้อมกันนี้ได้รับความช่วยเหลือจากเอ็นจีโอคนไทยที่อยู่ที่เกาหลีใต้ได้ช่วยเหลือน้องเต้เน่ อีกทาง มีการว่าจ้างให้รถแท็กซี่ที่เกาหลีใต้ไปรอรับน้องเตเน่ที่คอนโดฯ ที่ถูกขัง โดยให้หาจังหวะที่คนอื่นๆ ที่อยู่ในห้อง รวมทั้งคนที่เฝ้าหลับก่อน จึงค่อยหนีลงมาขึ้นรถแท็กซี่พากลับมากรุงโซล มาพักที่บ้านซึ่งมีคนไทยอาศัยอยู่ให้ช่วยดูแล ซึ่งตอนหนีออกมา ก็ออกมาตัวเปล่า ไม่มีแม้แต่รองเท้าจะใส่ แต่เมื่อได้กลับบ้านก็ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ ส่วนแม่ก็รู้สึกดีใจมากที่ลูกปลอดภัย

ส่วนทางด้านคดี พลตำรวจตรีวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ปคม. กล่าวว่า จะเชิญผู้เสียหายและแม่ มาพบ ปคม.ในวันศุกร์นี้ มาสอบปากคำ เพื่อรวบรวมหลักฐานในการขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียหายได้ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กกับเอเย่นต์ในไทย ก่อนจะถูกส่งตัวไปเกาหลีใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนถึงขั้นตอนการนำตัวออกนอกประเทศว่าด้วยวิธีไหน ถ้าพบผู้ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS