Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุมตัว 5 โจ๋รุมโทรมเด็กหญิง 12 ขวบ ส่งสถานพินิจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 61 เวลา 10:48:28 น.

จำนวนผู้ชม : 1,191

คดี 5 วัยรุ่นก่อเหตุรุมโทรม เด็กหญิงวัย 12 ภายในร้านทุกอย่าง 10 บาท ในอำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ โดยเมื่อวานนี้ นายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ถูกกดดันจนต้องลาออกจากตำแหน่งประธานสภา อบต.ผึ้งรวง หลังเข้าไปเคลียร์เจรจาเรื่องราวให้จบเรื่องแล้วถูกกระแสสังคมกดดัน และพ่อของเด็กวัย 12 ขวบก็ออกมาเปิดเผยอีกว่าไม่ใช่ลูกสาวตนคนเดียวที่ถูกรุมโทรม เพื่อนที่ไปด้วยกัน อายุ 14 ปีก็โดนด้วย รวมถึงอาจมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 5 ราย 

ขณะที่ พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว 4 เยาวชน ที่ก่อเหตุรุมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ไปควบคุมตัวไว้ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสระบุรีแล้ว ส่วนอีก 1 คน หากไม่มาให้ปากคำภายในวันนี้ จะขอศาลอนุมัติออกหมายจับทันที 

ขณะเดียวกันจะตั้งคณะกรรมการสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ถึงการทำงานในคดีนี้ว่าชัดเจนโปร่งใส หรือทำอะไรไม่ชอบมาพากลหรือไม่ ยืนยันไม่เข้าข้างใครจะสั่งดำเนินการกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง อะไรที่โซเชียลหรือชาวบ้านสงสัย ได้สั่งการให้ รอง ผบช.ภ.1 ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด ให้ตรวจสอบด้วยว่าเจ้าของบ้านเกี่ยวข้องหรือไม่ หากใครเข้ามาเกี่ยวต้องดำเนิคดีให้หมดไม่ไว้หน้าใคร ตำรวจจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา สาวถึงใครก็เอาหมด ถ้าตำรวจทำไม่ถูกก็ต้องล่อต้องเล่นตำรวจด้วย หากมีอะไรที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำไม่ถูกคงต้องขอโทษด้วย เพราะอาจจะไม่ได้อธิบายให้ประชาชนเข้าใจหมดทุกประเด็น


ด้าน พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองสระบุรี ได้ร่วมกับสหวิชาชีพทำการสอบสวนปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว ในส่วนของผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 5 รายนั้น พนักงานสอบสวนได้นำตัวเยาวชนไป ยื่นคำร้องต่อศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดสระบุรี เพื่อพิจารณามีคำสั่งให้ทำการควบคุมตัวไว้ในสถานพินิจหรือสถานที่อื่นที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายหรือตามที่ศาลเห็นสมควร ไว้ระหว่างการสอบสวนหรือการพิจารณาคดี 

ขณะนี้พนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรอผลการชันสูตรร่องรอยการข่มขืนจากแพทย์มาประกอบสำนวนการสอบสวนและร่วมกับสหวิชาชีพในการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องที่ก่อเหตุตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของคดีทำร้ายร่างกาย พนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำผู้กล่าวหาและพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วบางส่วน ขณะนี้รอผลชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ และจะได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS