Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-ดีเอสไอลุยค้นคาราโอเกะคุมหญิงต่างด้าว 53 คนไปตรวจสอบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 61 เวลา 14:00:24 น.

จำนวนผู้ชม : 411

นราธิวาส-ดีเอสไอลุยค้นคาราโอเกะคุมหญิงต่างด้าว 53 คนไปตรวจสอบ
นราธิวาส-ดีเอสไอลุยค้นคาราโอเกะคุมหญิงต่างด้าว 53 คนไปตรวจสอบนราธิวาส-ดีเอสไอลุยค้นคาราโอเกะคุมหญิงต่างด้าว 53 คนไปตรวจสอบนราธิวาส-ดีเอสไอลุยค้นคาราโอเกะคุมหญิงต่างด้าว 53 คนไปตรวจสอบนราธิวาส-ดีเอสไอลุยค้นคาราโอเกะคุมหญิงต่างด้าว 53 คนไปตรวจสอบ

ดีเอสไอสนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นร้านคาราโอเกะ 11 คูหา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส คุมตัวหญิงชาวสาวต่างด้าวทั้งหมด 53 คน ที่เข้าข่ายขายบริการ นำขึ้นรถไปยังอาคารศาลากลางจังหวัด 

00.30 น.(9 พ.ย.) พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สวัสดิมงคล ผู้อำนวยการส่วนคดีค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมด้วย ตม.นราธิวาส ชุดปฎิบัติการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภาค 4 ส่วนหน้า รวมกว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ร้านคาราโอเกะ 11 คูหา บริเวณถนนระแงะมรรคา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส หลังได้รับแจ้งว่าร้านคาราโอเกะดังกล่าวเปิดบริการในลักษณะค้าประเวณี และมีเด็กสาวอายุไม่ถึง 18 ปี ขายบริการให้กับลูกค้า

โดยก่อนกระจายกำลังปิดล้อมรอบนอกเพื่อไม่ให้เป้าหมายไหวตัว และส่งเจ้าหน้าที่ทำที่เป็นลูกค้าไปใช้บริการ ที่ร้านแฟนใหม่คาราโอเกะ โดยมีเด็กสาว 3 คน คาดว่าอายุไม่ถึง 18 ปี ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งสาวบริการทั้ง 3 คน ตกลงเพื่อขายบริการ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและส่งสัญญาณให้กำลังเจ้าหน้าที่กระจายกันปิดล้อม เพื่อขอตรวจค้นร้านคาราโอเกะในละแวกทั้ง 11 คูหา สามารถควบคุมสาวที่เข้าข่ายขายบริการได้ทั้งหมด  53 คน นำขึ้นรถเจ้าหน้าที่ไปยังห้องโถงชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส โดยมีเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นราธิวาส เจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัด และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์สตรี ทำการคัดแยกสอบประวัติหญิงสาวทั้งหมด

ซึ่งพบว่าหญิงสาวทั้ง 53 คน เป็นสัญชาติ สปป.ลาว มี 3 คน อายุไม่ถึง 18 ปี คือ ที่ใช้เอกสารไม่ตรงกับอายุจริงเข้ามาทำงานในร้านคาราโอเกะแฟนใหม่ ซึ่งมีนางแอะ ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนในพื้นที่แสดงตนเป็นเจ้าของร้าน

ด้านเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิพิทักษ์สตรี กล่าวว่าการตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับการประสานจากอาสาในพื้นที่ สปป.ลาว ว่ามีหญิงสาว 3 คนดังกล่าว ถูกล่อลวงนำมาค้าประเวณีในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทราบพื้นที่เป้าหมายเหยื่อที่ถูกลวงมาค้าประเวณี จึงประสานเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นดังกล่าว

นายมะสะปี อิ้นจรัลศาส์น หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า หญิงสาว สปป.ลาว ทั้ง 53 คน เป็นบุคคลต่างด้าว เบื้องต้น มีเอกสารหนังสือเดินทาง บางคนมีวีซ่า เข้ามาทำงานในประเทศไทย แต่มาทำงานผิดประเภท คือ การค้าประเวณี ซึ่งเป็นสิ่งผิดกฎหมาย กรณีหญิงสาวต่างด้าว อายุเกิน 18 ปี ยินยอม หรือถูกบังคับให้ค้าประเวณีหรือไม่ และกรณีเด็กสาวอายุ ไม่ถึง 18 ปี ไม่ว่าจะยินยอม หรือถูกบังคับค้าประเวณี ถือว่าเข้าข่ายการค้ามนุษย์

สำหรับหญิงสาว 3 คน ที่อายุไม่ถึง 18 ปี จะถูกส่งตัวไปดูแลที่บ้านพักและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส เพื่อฟื้นฟูจิตใจ และจะได้รับสิทธิในการคุ้มครองตามกฎหมายกำหนด และหากตรวจสอบพบว่า เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก ปี 2546 พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน และ พ.ร.บ.การค้ามนุษย์ ปี พ.ศ 2551 ต้องว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS