Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไทยพาณิชย์ เสียใจต่อเหตุระบบดับเพลิงขัดข้อง พร้อมเยียวยาผู้เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 59 เวลา 21:38:17 น.

จำนวนผู้ชม : 659

ความคืบหน้าเหตุระบบดับเพลิงในอาคาร เอสซีบี.ปาร์ค สำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์  ทำงานผิดพลาดปล่อยสารเคมีออกมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบหาสาเหตุ คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้ออกเเถลงการณ์ฉบับที่ 2 ชี้เเจงเหตุเเละเเสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เนื้อหาบางส่วนในเเถลงการณ์ระบุว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัยเพิ่มเติม จากปัจจุบันที่ใช้ระบบก๊าซไพโรเจนเป็นสารตั้งต้นในการป้องกันอัคคีภัย มาเป็นระบบ Clean Agent ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ก๊าซไนโตรเจนในการดับเพลิง โดยว่าจ้างบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด ให้เป็นผู้เข้ามาดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนนี้

เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 8 คนได้รับบาดเจ็บ 7 คน ธนาคารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด โดยให้ความช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธีทางศาสนาแก่ผู้เสียชีวิตรายละ 100,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ผู้บริหารของธนาคารได้เข้าเยี่ยมทุกราย และได้มอบความช่วยเหลือเบื้องต้นรายละ 30,000 บาท ธนาคารขอยืนยันว่าเอกสารสำคัญและทรัพย์สินต่าง ๆ ของลูกค้าและธนาคาร รวมถึงระบบปฏิบัติงานภายในและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศต่าง ๆ ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และธนาคารยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

ส่วนการตรวจหาสาเหตุ วันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ภายในห้องมั่นคง อาคาร เอสซีบี.ปาร์ค อีกครั้ง โดยเน้นไปที่การทำงานของระบบดับเพลิงที่ใช้ก๊าซไพโรเจน และตรวจสอบว่า คนงานที่เข้าไปปรับปรุงระบบดับเพลิง ใช้อุปกรณ์ใดบ้างระหว่างการทำงาน หรือมีสิ่งใดที่เป็นตัวกระตุ้น เช่น ควันไฟจากการเชื่อมเหล็ก หรืออาจมีฝุ่นละอองหนาเเน่นจนเซ็นเซอร์ของระบบตรวจจับได้เเละปล่อยก๊าซออกมา ส่งผลให้ออกซิเจนในห้องหมดลงจนคนงานหมดสติ ไม่สามารถออกจากห้องได้เพราะเป็นห้องที่มีระบบป้องกัน ต้องสแกนนิ้วในการเข้า-ออก ซึ่งก็สอดคล้องกับผลชันสูตรจากเเพทย์นิติเวช ที่ระบุว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คน มีสาเหตุเดียวกันคือสมองขาดออกซิเจน

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตญาติได้ทยอยมารับไปบำเพ็ญกุศลแล้ว โดยหลายคนยังทำใจไม่ได้กับการที่ต้องสูญเสียคนรักไปอย่างกระทันหัน ซึ่งทางญาติบอกว่า ขณะนี้ทางธนาคาร และบริษัทต้นสังกัด ได้ส่งตัวแทนมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด ส่วนคนเจ็บขณะนี้ยังอยู่ในโรงพยาบาล 7 คน อาการสาหัสยังอยู่ในห้องไอซียู 4 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS