Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไทยพาณิชย์ เสียใจต่อเหตุระบบดับเพลิงขัดข้อง พร้อมเยียวยาผู้เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 59 เวลา 21:38:17 น.

จำนวนผู้ชม : 611

ความคืบหน้าเหตุระบบดับเพลิงในอาคาร เอสซีบี.ปาร์ค สำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์  ทำงานผิดพลาดปล่อยสารเคมีออกมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบหาสาเหตุ คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้ออกเเถลงการณ์ฉบับที่ 2 ชี้เเจงเหตุเเละเเสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เนื้อหาบางส่วนในเเถลงการณ์ระบุว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัยเพิ่มเติม จากปัจจุบันที่ใช้ระบบก๊าซไพโรเจนเป็นสารตั้งต้นในการป้องกันอัคคีภัย มาเป็นระบบ Clean Agent ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ก๊าซไนโตรเจนในการดับเพลิง โดยว่าจ้างบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด ให้เป็นผู้เข้ามาดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนนี้

เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 8 คนได้รับบาดเจ็บ 7 คน ธนาคารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด โดยให้ความช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธีทางศาสนาแก่ผู้เสียชีวิตรายละ 100,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ผู้บริหารของธนาคารได้เข้าเยี่ยมทุกราย และได้มอบความช่วยเหลือเบื้องต้นรายละ 30,000 บาท ธนาคารขอยืนยันว่าเอกสารสำคัญและทรัพย์สินต่าง ๆ ของลูกค้าและธนาคาร รวมถึงระบบปฏิบัติงานภายในและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศต่าง ๆ ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และธนาคารยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

ส่วนการตรวจหาสาเหตุ วันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ภายในห้องมั่นคง อาคาร เอสซีบี.ปาร์ค อีกครั้ง โดยเน้นไปที่การทำงานของระบบดับเพลิงที่ใช้ก๊าซไพโรเจน และตรวจสอบว่า คนงานที่เข้าไปปรับปรุงระบบดับเพลิง ใช้อุปกรณ์ใดบ้างระหว่างการทำงาน หรือมีสิ่งใดที่เป็นตัวกระตุ้น เช่น ควันไฟจากการเชื่อมเหล็ก หรืออาจมีฝุ่นละอองหนาเเน่นจนเซ็นเซอร์ของระบบตรวจจับได้เเละปล่อยก๊าซออกมา ส่งผลให้ออกซิเจนในห้องหมดลงจนคนงานหมดสติ ไม่สามารถออกจากห้องได้เพราะเป็นห้องที่มีระบบป้องกัน ต้องสแกนนิ้วในการเข้า-ออก ซึ่งก็สอดคล้องกับผลชันสูตรจากเเพทย์นิติเวช ที่ระบุว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คน มีสาเหตุเดียวกันคือสมองขาดออกซิเจน

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตญาติได้ทยอยมารับไปบำเพ็ญกุศลแล้ว โดยหลายคนยังทำใจไม่ได้กับการที่ต้องสูญเสียคนรักไปอย่างกระทันหัน ซึ่งทางญาติบอกว่า ขณะนี้ทางธนาคาร และบริษัทต้นสังกัด ได้ส่งตัวแทนมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด ส่วนคนเจ็บขณะนี้ยังอยู่ในโรงพยาบาล 7 คน อาการสาหัสยังอยู่ในห้องไอซียู 4 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS