Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ยันไม่เผาศพ"น้องน้ำเพชร"จนกว่ารู้ผลสอบอนามัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 61 เวลา 11:06:55 น.

จำนวนผู้ชม : 323

กรณีการเสียชีวิตของน้องน้ำเพชร เด็กนักเรียนชั้น ป.1 วัย 6 ขวบ ที่ปวดท้องแล้วถูกนำตัวส่งอนามัยแต่ให้นอนรอจนเสียชีวิต แม่ยืนยันไม่เผาศพลูกสาว จนกว่าจะรู้ผลสอบอนามัยบางโฉลง ซึ่งเบื้องต้นคณะกรรมการสอบคาดว่าจะรู้ผลภายใน 1 เดือน 

นางนงเยาว์ แดนเมืองแทน แม่น้องน้ำเพชร ยังเชื่อว่าการที่น้องน้ำเพชรเสียชีวิตเป็นเพราะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางโฉลง ประเมินอาการปวดท้องของน้องผิดพลาด ซึ่งครอบครัวยังติดใจเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต แม่ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย จึงขอเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรม 

โดยเมื่อวานนี้ได้เข้าแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่อนามัยบางโฉลง ที่ปล่อยปละละเลย ไม่ยอมส่งตัวน้องน้ำเพชรมารักษาต่อที่ดรงพยาบาล ทั้งที่อาการป่วยของน้องอยู่ในขั้นโคม่า จนน้องเสียชีวิต และจะยังไม่เผาศพลูกจนกว่าจะรู้สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง รวมถึงผลสอบวินัยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 3 ราย และรอดูว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร

ซึ่งเจ้าหน้าที่พยาบาล 3 ราย ที่แม่ของน้องน้ำเพชรได้กล่าวถึง แม่บอกว่าในวันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ได้ยืนดูอาการของน้องน้ำเพชรขณะที่แม่เดินทางไปถึง รวมทั้งหมอฟัน ซึ่งเป็นคนขับรถพาแม่และน้องน้ำเพชร ไปปล่อยทิ้งไว้ ที่ถนนเทพารักษ์ ทั้งหมดได้ถูกตำรวจ สภ.บางพลี เชิญตัวไปสอบปากคำหาข้อเท็จจริงแล้ว

และงานศพเมื่อวานนี้ แม่ของน้องน้ำเพชร บอกว่าอนามัยบางโฉลงได้รับเป็นเจ้าภาพ พยาบาลอนามัยได้มาร่วมงานด้วย แต่ไม่ได้เข้ามาขอโทษหรือมองหน้าแม่แม้แต่น้อย ทั้งที่แม่ก็ยิ้มให้ ซึ่งอาจจะไม่พอใจที่แม่เอาเรื่อง แต่แม่ก็ขอขอบคุณทุกคนที่มางานน้อง 


ด้านเจ้าหน้าที่อนามัยบางโฉลงรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ขณะนี้สภาพจิตใจของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ที่ถูกกล่าวหาทั้งหมด น่าสงสารมาก สภาพจิตใจอยู่ในอาการย่ำแย่ เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะหมอฟันน่าสงสารมาก กำลังจะกลับบ้านและจะไปซื้อกับข้าวที่ตลาด และเห็นว่าคนไข้ยังหารถไปโรงพยาบาลไม่ได้ ด้วยความปรารถนาดี จึงได้ให้ขึ้นรถไปด้วย เพราะที่หน้าอนามัยแท็กซี่หายากมาก และก็ไม่ได้เอาไปปล่อยกลางทาง ขับไปเจอแท็กซี่ก่อนจึงได้เรียกและให้ขึ้นแท็กซี่ไป เพราะหมอฟันขับรถไม่เก่ง และเกรงว่าจะช้า ซึ่งปกติหมอก็จะขับรถไปซื้อของแค่ตลาดเรือบินและกลับมาอนามัย หลังจากนั้นแฟนของหมอฟันก็จะมาขับรถไป ตามข่าวที่ว่าเอาไปทิ้งนั้นมันไม่ใช่ ด้วยความปรารถนาดีแท้ๆ เลย ตนรู้สึกสงสารหมอมากตัวแม่ของน้องน้ำเพชร ก็รู้อยู่ และหมอเองก็เป็นคนเรียกแท็กซี่ให้แม่ของน้องน้ำเพชร ขึ้นรถต่อไปที่โรงพยาบาลบางพลี ด้วยตัวเอง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS