Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-รวบ 6 ผู้ต้องสงสัยป่วน 2 คดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 61 เวลา 17:29:49 น.

จำนวนผู้ชม : 310

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องสงสัย 6 คน ร่วมก่อเหตุในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ และ อำเภอสายบุรี นำตัวเข้าสู่ขบวนการสอบสวน ที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหารเพื่อขยายผลจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ

15.00 น. ที่มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะ ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าในคดีความมั่นคง 2 คดี

โดยคดีแรก เหตุคนร้ายกราดยิง พร้อมขว้างระเบิดเพลิงใส่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอโคกโพธิ์ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน หลังจากนำวัตถุพยานทั้งปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 7 ปลอกและปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 10 ปลอก รวมไปถึงขวดน้ำบรรจุน้ำมันเบนซิน และภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทำให้สามารถรู้ตัวผู้ต้องสงสัยมีผู้ร่วมก่อเหตุ 5 คน ซึ่งจับได้ 2 คน ส่วนอีก 3 คน อยู่ระหว่างหลบหนี และจากการสอบปากคำ 1 ใน 2 ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริงโดยมีนายรอซาลี หลำโซ๊ะ และ นายอับดุลเลาะ มูดอ เป็นแกนนำร่วมก่อเหตุ มีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย

ส่วนคดีที่ 2 ตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 15 กก.ในพื้นที่อำเภอสายบุรี ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนได้เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา จากการสอบปากคำ 1 ใน 3 ให้การรับสารภาพเป็นคนรับระเบิดมาจากชายไม่ทราบชื่อ และจะส่งให้กับชายไม่ทราบชื่อในพื้นที่ แต่ไม่ทราบบุคคลที่กล่าวอ้างนั้นเป็นใคร นอกจากนี้สามารถขยายผลควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้อีก 1 คน นำตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 คน เข้าสู่ขบวนการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่าเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่เปิดแผนยุทธการณ์ที่เข้มงวดในการปราบปราม ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้พยายามออกมาตอบโต้ด้วยวิธีการที่รุนแรง โดยเฉพาะการทำร้ายผู้หญิง และเด็ก ทำร้ายผู้ที่ไม่มีทางสู้ ซึ่งอุดมการณ์จริงๆแล้วไม่มี มีแต่การหาเงินโดยการก่อเหตุร้าย การทำร้ายประชาชน เชื่อว่าอีกไม่นานกลุ่มที่ถูกทำร้ายจะรวมตัวสู้  จึงขอให้ผู้ก่อเหตุคิดใหม่ และกลับมาทำตัวใหม่ อย่าอยู่แบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ระเบิดแต่ละลูกทำร้ายชีวิต ต่อไปอาจจะถูกญาติพี่น้องของตัวเองก็ได้

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีความมั่นคง จะถูกตั้งข้อหาก่อการร้าย และขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลรถต้องสงสัย และวัตถุต่างๆ หากพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะรถ จยย.ฮอนด้า สีขาว ซึ่งคนร้ายนำมาก่อเหตุแล้ว 5 คดี เชื่อว่าต่อไปอาจจะนำระเบิดมาซุกแล้วนำไปลอบวางระเบิดในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS