Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-รวบ 6 ผู้ต้องสงสัยป่วน 2 คดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 61 เวลา 17:29:49 น.

จำนวนผู้ชม : 240

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องสงสัย 6 คน ร่วมก่อเหตุในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ และ อำเภอสายบุรี นำตัวเข้าสู่ขบวนการสอบสวน ที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหารเพื่อขยายผลจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ

15.00 น. ที่มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะ ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าในคดีความมั่นคง 2 คดี

โดยคดีแรก เหตุคนร้ายกราดยิง พร้อมขว้างระเบิดเพลิงใส่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอโคกโพธิ์ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน หลังจากนำวัตถุพยานทั้งปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 7 ปลอกและปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 10 ปลอก รวมไปถึงขวดน้ำบรรจุน้ำมันเบนซิน และภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทำให้สามารถรู้ตัวผู้ต้องสงสัยมีผู้ร่วมก่อเหตุ 5 คน ซึ่งจับได้ 2 คน ส่วนอีก 3 คน อยู่ระหว่างหลบหนี และจากการสอบปากคำ 1 ใน 2 ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริงโดยมีนายรอซาลี หลำโซ๊ะ และ นายอับดุลเลาะ มูดอ เป็นแกนนำร่วมก่อเหตุ มีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย

ส่วนคดีที่ 2 ตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 15 กก.ในพื้นที่อำเภอสายบุรี ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนได้เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา จากการสอบปากคำ 1 ใน 3 ให้การรับสารภาพเป็นคนรับระเบิดมาจากชายไม่ทราบชื่อ และจะส่งให้กับชายไม่ทราบชื่อในพื้นที่ แต่ไม่ทราบบุคคลที่กล่าวอ้างนั้นเป็นใคร นอกจากนี้สามารถขยายผลควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้อีก 1 คน นำตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 คน เข้าสู่ขบวนการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่าเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่เปิดแผนยุทธการณ์ที่เข้มงวดในการปราบปราม ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้พยายามออกมาตอบโต้ด้วยวิธีการที่รุนแรง โดยเฉพาะการทำร้ายผู้หญิง และเด็ก ทำร้ายผู้ที่ไม่มีทางสู้ ซึ่งอุดมการณ์จริงๆแล้วไม่มี มีแต่การหาเงินโดยการก่อเหตุร้าย การทำร้ายประชาชน เชื่อว่าอีกไม่นานกลุ่มที่ถูกทำร้ายจะรวมตัวสู้  จึงขอให้ผู้ก่อเหตุคิดใหม่ และกลับมาทำตัวใหม่ อย่าอยู่แบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ระเบิดแต่ละลูกทำร้ายชีวิต ต่อไปอาจจะถูกญาติพี่น้องของตัวเองก็ได้

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีความมั่นคง จะถูกตั้งข้อหาก่อการร้าย และขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลรถต้องสงสัย และวัตถุต่างๆ หากพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะรถ จยย.ฮอนด้า สีขาว ซึ่งคนร้ายนำมาก่อเหตุแล้ว 5 คดี เชื่อว่าต่อไปอาจจะนำระเบิดมาซุกแล้วนำไปลอบวางระเบิดในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS