Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มิ.ย. 61 เวลา 12:24:01 น.

จำนวนผู้ชม : 380

พิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกาง5+ พิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกางพิษณุโลก-ผู้กองตัดใจใช้มือเปล่าจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ชาวบ้านจนพุงกาง

สังคมโซเชียลเมืองพิษณุโลก แชร์ภาพ รอง สวป.สภ.นครชุม จับงูเหลือมที่เข้าไปขโมยกินไก่ของชาวบ้านจนอิ่มแปล้ พุงกาง เลื้อยไปไหนไม่ไหว ทำให้เป็นที่ชื่นชมของชาวบ้าน รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่สามารถช่วยเหลือประชาชนที่เข้ามาแจ้งความได้ทุกเรื่อง ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการตำรวจ

ตำรวจนายนี้ชื่อ ร.ต.อ.มิน ปานสี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.นครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เล่าว่าคลิปวิดีโอที่แชร์ออกไปเป็นจำนวนมากนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 08.30 น.วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายเดช ศรีสวัสดิ์ ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านนาลานข้าว อำเภอนครไทย วิ่งหน้าตาตื่นมาบอกว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเขมือบไก่ที่เลี้ยงไว้หลังบ้านจำนวนหลายตัว

หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับ ร.ต.อ.ดุสิต ปาสร้อย สว.(สอบสวน) สภ.นครชุม พบงูเหลือมกำลังนอนเหยียดยาวแน่นิ่ง สภาพท้องป่องพุงกางเนื่องจากเพิ่งกินอิ่มใหม่ๆ ผู้กองมิน บอกว่าตอนแรกก็กล้าๆ กลัวๆ เพราะไม่เคยจับงูตัวใหญ่แบบนี้มาก่อน แต่ต้องตัดสินใจลงมือทำ เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ไม่รู้จะหันไปพึ่งใคร ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยใกล้เคียงยังไม่มีเข้ามา

จีงรวบรวมความกล้าทั้งหมดค่อยๆ เดินเข้าไปด้านหลังของตัวงูเหลือมแล้วเอื้อมมือไปคว้าหมับที่หัวงูดึงขึ้นมาอย่างใจเย็น คาดมีน้ำหนัก 20 กก.ยาวประมาณ 3 เมตร หลังจากนั้นตนเองกับเพื่อนตำรวจที่ไปด้วยกัน จึงช่วยกันจับงูเหลือมใส่กระสอบป่านนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

ทั้งนี้ระหว่างกำลังปฏิบัติหน้าที่ ร.ต.อ.ดุสิต ได้นำโทรศัพท์ออกมาถ่ายภาพบันทึกไว้ก่อนจะนำไปแชร์ต่อให้เพื่อนตำรวจอื่นดู กระทั่งแชร์ต่อออกไปอย่างกว้างขวาง จนเรืองทราบถึง พ.ต.ท.เด่นเดียว ดอนตุ้มไพร หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรนครชุม ในฐานะผู้บังคับบัญชา ซึ่งได้กล่าวชื่นชมการทำหน้าที่ของตำรวจที่ดี คอยช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกเรื่อง เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการตำรวจด้วย

ทั้งนี้ ร.ต.อ.มิน ปานสี รอง สวป.สภ.นครชุม เป็นตำรวจที่รักใคร่ของชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก ได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาให้ดูแลพื้นที่ 2 ตำบล คือ นครชุม และ น้ำกุ่ม ปฏิบัติหน้าที่อย่างขยันขันแข็ง หากชาวบ้านมีเรื่องเดือดร้อน สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ตลอด 24 ชม.และยังเป็นวิทยากรให้ความรู้กับชาวบ้านในเรื่องต่างๆ เป็นครูสอนนักเรียนเรื่องพิษภัยยาเสพติด

ส่วนชีวิตราชการ เคยปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจสันติบาล จังหวัดพิษณุโลก เมื่อปี 33 แล้วสอบเลื่อนขั้นเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรก่อนมาปฏิบัติหน้าที่ รอง สวป.สภ.นครชุม เมื่อปี 54 ถือว่าเป็นนายตำรวจน้ำดีของจังหวัดพิษณุโลก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS