Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-ทึ่ง!เด็ก 11 ขวบ วาดภาพการ์ตูนบนผนังบ้านสวยงาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มิ.ย. 61 เวลา 06:13:49 น.

จำนวนผู้ชม : 3,202

เด็กชาย 11 ขวบ เห็นพี่ๆ ศิลปินวาดภาพบนกำแพง บริเวณ Street Art ริมแม่นำวัง เมืองลำปาง เกิดความประทับใจ กลับไปแอบวาดภาพบนผนังห้องนอนของตัวเอง ผู้เป็นแม่แทนที่จะดุด่า กลับทึ่งในฝีมือของลูกชาย แถมส่งเสริมโดยสละผนังห้องโถงในบ้านให้ละเลงสีได้ตามอำเภอใจ

โดยหลังจากเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า Jeab Kanchana Sudprasert ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพวาดการ์ตูนซูปเปอร์ฮีโร่สีสันสวยงามภาพหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า"..เพราะเห็นพี่ๆ ศิลปินวาดภาพบนกำแพง..ดช.โอเป็ก ก็เกิดแรงบันดาลใจอยากวาดภาพบนฝาผนังบ้านตัวเองบ้าง..ใช้เวลาว่างและหลังเลิกเรียนค่อยๆ วาดจนเสร็จ จากเดิมที่เคยเอาเวลาเหล่านี้ไปเล่นเกมส์..มาทำงานสร้างสรรค์แทน รู้สึกดีมากจริงๆ ค่ะ..ขอฝากผลงานเด็ก 11 ขวบ ไว้ด้วยนะครับ.."

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว จึงทราบว่าผู้วาดรูปดังกล่าวชื่อ ด.ช.ปัญญาพล สุดประเสริฐ หรือน้องโอเป็ก อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนวิชชานารี ลำปาง และได้เดินทางไปพบหลังเลิกเรียนที่บ้านพักเลขที่ 117 ซอย 13 หมู่บ้านพรประสิทธิ์ หมู่ 17 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง โดยอาศัยอยู่กับพ่อและแม่คือ นายขวัญใจ และนางกาญจนา สุดประเสริฐ 

น้องโอเป็ก เล่าว่า ชอบวาดรูปมาตั้งแต่จำความได้ โดยเริ่มจากวาดภาพปลาฉลาม ซึ่งเคยเห็นจากบิลบอร์ดโฆษณาหนังฝรั่งเรื่อง Shark และ การ์ตูนซูปเปอร์ฮีโร่ทั่วไป โดยจำมาจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งจากการสังเกตดูภาพวาดจากฝีมือน้องโอเป็กแต่ละภาพ ลายเส้นจะคม และชัดเจน จนแทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของเด็กอายุเพียง 11 ขวบ

แรกเริ่มวาดภาพ โอเป็กจะวาดด้วยดินสอเป็นแบบลายเส้นการ์ตูนทั่วไปก่อน ซึ่งโอเป็กสามารถวาดภาพเหมือนได้โดยไม่ต้องตีสเกล และส่งผลงานภาพวาดเข้าประกวดในระดับประถมศึกษาได้รางวัลมามากมาย จนได้เป็นตัวแทนระดับประถมเข้าประกวดระดับจังหวัด ได้รับรางวัลและประกาศนียบัตรจากหน่อยงานและสถาบันต่างๆ มากมาย

จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้แม่ได้พาไปเดินเล่นถนนคนเดิน และมีโอกาสผ่านไปย่านถนนศิลปะ หรือ"สตรีท อาร์ต"ซึ่งทางจังหวัดลำปาง ได้มีโครงการจะเนรมิตถนนสายเลียบฝั่งน้ำวังให้เป็นถนนสายศิลปะ โดยได้เชิญศิลปินนักวาดรูปจากทั่วประเทศไปโชว์ฝีมือวาดภาพตามกำแพงบ้านเป็นแนวยาวทอดไปตลอดแม่น้ำวัง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

ซึ่งเมื่อน้องโอเป็กเห็นพี่ๆ เหล่าศิลปินวาดภาพได้วาดภาพสวยๆ ขนกำแพงเป็นรูปต่างๆ แล้วเกิดความประทับใจและชื่นชอบมาก จึงกลับไปแอบไปวาดภาพที่ผนังห้องนอนตัวเอง และลงสีตามแบบที่จดจำจากพี่ๆ ศิลปิน ปรากฏว่าภาพที่ออกมาสวยงามทั้งสีสันและมิติที่เกินวัย

นางกาญจนา ผู้เป็นแม่ได้เข้าไปเห็นขณะทำความสะอาดห้องนอน ถึงกับทึ่งในฝีมือของบุตรชาย พร้อมให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาทักษะการวาดภาพของลูกชายตั้งแต่นั้นมา พร้อมเปิดโอกาสให้โชว์ฝีมือวาดและลงสีได้ตามจินตนาการบนผนังห้องโถงของบ้าน จนสำเร็จเป็นภาพแรกคือภาพไอร่อนแมน ซึ่งใช้เวลาหลังเลิกเรียนวาดเป็นเวลาร่วมสองอาทิตย์

โดยวันนี้ น้องโอเป็ก ได้โชว์ฝีมือวาดภาพ ไอ้แมงมุม ให้พี่ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็สามารถสร้างวรรค์ผลงานชิ้นที่สอง บนผนังบ้านของตัวเองได้เป็นผลสำเร็จ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS